Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tặng sách để gieo mầm văn hóa đọc
Cập nhật ngày: 26/06/2014

NXBTRE - Trong sự trôi nhanh của thời đại công nghệ số, cần lắm những lúc chậm lại để cảm nhận cuộc sống một cách đằm thắm và sâu sắc. Đó là lí do không thể xóa nhòa một nền văn hóa đọc. Nhằm thắp lên ngọn lửa đam mê đọc sách cho các bạn trẻ, NXB Trẻ Tp. HCM đã bắt đầu khởi điểm chương trình trao tặng sách cho học sinh giỏi tại các trường trong tháng 5. 2014 vừa qua.

Nhà văn Nguyễn Trí Công - đại diện NXB Trẻ tặng sách cho học sinh giỏi tại trường Kỳ Đồng - Q.3

Chương trình này sẽ tiếp tục là một hoạt động thường niên của NXB Trẻ Tp. HCM trong những năm tới. Phạm vi chương trình sẽ ngày càng mở rộng. Trao tận tay những cuốn sách là cách đưa các em đến gần hơn với văn hóa đọc, khuyến khích tinh thần tự học trong mỗi học sinh. Các em sẽ nâng niu, trân trọng những cuốn sách như một phần thưởng, một kỉ niệm đáng nhớ thời đi học. Những cuốn sách hay và bổ ích đã được chọn lọc hi vọng sẽ hữu ích cho học sinh trong quá trình học tập. Quan trọng hơn nữa, các em sẽ dần hình thành sở thích đọc sách trên giấy thay vì trên màn hình phẳng smartphone, Iphone, Ipad.

 

Dựa trên sự am hiểu tâm lý học sinh mỗi khối lớp, NXB Trẻ Tp. HCM đã mang đến cho các em những loại sách phù hợp với độ tuổi, sở thích. Tuyển tập truyện ngắn hay Việt Nam dành cho thiếu nhi là phần quà dễ thương với học sinh Tiểu Học. Liên quan mật thiết đến kiến thức SGK nhưng lại mang hơi thở mới qua những câu chuyện hài hước, dí dỏm, hóa học phát cuồng, sinh học kì quá, vật lý ngớ ngẩn, những phát minh kỳ quặc, nào cùng bẩy đòn bẩy, nào cùng kéo ròng rọc..., những cuốn sách này sẽ giúp học sinh THCS cái nhìn ngộ nghĩnh, thú vị về những môn học tưởng chừng khô khan. Cuốn sách của TS Thu Giang Thuật xử thế của người xưa - Cái dũng của thành nhân có lẽ phù hợp với học sinh cấp 3 trong việc trang bị kiến thức nền kĩ năng mềm.

Là lần đầu tiên thực hiện song chương trình này đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh. "Ngay sau lễ tổng kết năm học, nhìn học sinh thích thú giở ngay những cuốn sách ra đọc tại chỗ trong niềm say mê, đây là hình ảnh đáng nhớ và sẽ là nguồn động viên lớn để NXB Trẻ tiếp tục mang đến nhiều cuốn sách tận tay cho nhiều học sinh hơn nữa"..

Năm học kết thúc, mùa hè mở ra với nhiều điều mới mẻ, sôi động, rực rỡ, những cuốn sách phần thưởng này sẽ cho các em bước vào một mùa hè với ý thức nỗ lực mới trong học tập. Đọc sách để cảm nhận những khoảnh khắc chậm lại của cuộc sống. Các em sẽ tìm thấy cho mình những phút lắng lòng để hiểu mình thật sâu sắc và để người lớn hơn. Đọc sách sẽ dần trở thành một niềm đam mê mỗi ngày. Đó cũng chính là giá trị của một nền văn hóa đọc đối với sự phát triển của mỗi cá nhân mà NXB Trẻ mong muốn gieo mầm trong mỗi bạn trẻ thông qua chương trình này.

CẨM THẠCH - HỒ THỦY

Trong lễ tổng kết năm học 2013 - 2014, đại diện NXB Trẻ đã đến tặng sách cho các em học sinh đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường trên địa bàn Quận 3, TP. HCM. Khối tiểu học có Trương Quyền và Kì Đồng. Khối THCS có 3 trường: Lê Lợi, Bạch Đằng và Bàn Cờ. Khối THPT với hai trường Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Qúy Đôn.Trong đó, mỗi trường sẽ được nhận 20 phần quà cho 20 học sinh giỏi. Ngoài ra, NXB Trẻ còn tặng một bộ sách (thể loại đa dạng) cho thư viện. Những trường tiếp tục hưởng ứng chương trình này, có thể liên hệ địa chỉ: NXB Trẻ TP. HCM, 161B Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM hoặc theo số điện thoại: 08 - 3 931 6211 / 3 931 6289 - Fax: 08 - 3 843 7450.

Các Tin Tức Khác