Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tái bản bộ ba tiểu thuyết của Hồ Anh Thái
Cập nhật ngày: 15/04/2013

Bộ ba gồm “Cõi người rung chuông tận thế”, “Mười lẻ một đêm” và “Dấu về gió xóa” của nhà văn Hồ Anh Thái vừa được Nhà xuất bản Trẻ tái bản.

Nhà văn Hồ Anh Thái.

Hiện tại hai tiểu thuyết đầu đã ra mắt bạn đọc, còn cuốn thứ ba tới đây cũng sẽ ra mắt.

Lần tái bản này, đơn vị xuất bản cũng tỏ ra ưu ái khi in phần phụ lục có tên “Dư luận” khá hào phóng, chiếm tới trên một phần ba dung lượng mỗi cuốn sách, gồm bài viết của các nhà phê bình, của báo chí và đồng nghiệp cảm nhận về tác phẩm.

Cõi người rung chuông tận thế” cũng đã được dịch ra tiếng Anh với nhan đề “Apocalypse Hotel” (Khách sạn ngày tận thế) bởi dịch giả Jonathan McLntyre và ra mắt tại Mỹ năm 2012. Sách do Nhà xuất bản Đại học Tổng hợp Texas ấn hành cả bản giấy và bản điện tử. Tạp chíForeWordcủa Mỹ nhận định: “Tiểu thuyết của Hồ Anh Thái vẽ lên một bức tranh cảm động về xã hội Việt Nam thời hậu chiến. Bàn tay tác giả xử lý những đề tài nặng nề có đủ độ tinh tế để khiến người đọc nhầm tưởng rằng nó thật giản dị”.

 

Cõi người rung chuông tận thếđược tác giả Hồ Anh Thái viết từ 1996, in lần đầu vào 2002.Mười lẻ một đêmđược Nhà xuất bản Đà Nẵng liên kết với Công ty Đông A in lần đầu năm 2006. CònDấu về gió xóalà tiểu thuyết mới nhất của anh được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt độc giả trong dịp Hội chợ sách quốc tế tại Hà Nội cuối năm 2012. Họa sĩ Kim Duẩn vẽ bìa mới cho bộ ba tiểu thuyết này.

Hồ Anh Thái sinh năm 1960. Ông được xem như một hiện tượng văn chương của thế hệ nhà văn hậu chiến. Tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Hiện ông là Phó Đại sứ Việt Nam tại Iran.

Dương Tử

(Nguồn: Vnexpress.net)

Các Tin Tức Khác