Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TÁC GIẢ J.K ROWLING TIẾT LỘ HARRY POTTER THỨ HAI
Cập nhật ngày: 27/06/2017

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ truyện "Harry Potter" được xuất bản, J.K. Rowling đã khiến cho người hâm mộ hết sức bất ngờ khi tiết lộ về nhân vật "Harry thứ hai".

 

Hai mươi năm kể từ khi tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng thế giới Harry Potter được xuất bản, tác giả J.K Rowling vẫn tiếp tục chia sẻ những thông tin, những câu chuyện và cả những nhân vật chưa từng xuất hiện trong bộ truyện này.

Trong bài viết gần đây nhất trên Pottermore, J.K. Rowling tiết lộ thông tin về một Harry Potter khác cũng có một vết sẹo hình tia chớp ở trán và sống ở thế kỷ 20. Nhân vật đó là cụ của Harry, tên là Henry Potter.

Kết quả hình ảnh cho jk rowling libri

J.K. Rowling tiết lộ thông tin về một Harry Potter khác cũng có một vết sẹo hình tia chớp ở trán

Ảnh: AFP/Getty Image

Henry là cha của Fleamont Potter, có con trai là James Potter, cha của Harry.

"Henry Potter (hay còn được những người thân thiết gọi là Harry) là hậu duệ của Hardwin và Iolanthe, đã làm việc ở Hội đồng Phù thủy Wizengamot từ năm 1913 đến năm 1921. Trong thời gian làm việc ở đây, Henry đã gặp phải rắc rối khi công khai chỉ trích Bộ trưởng Bộ Pháp thuật Archer Evermonde, người ban hành lệnh cấm phù thủy giúp đỡ người Muggle trong Thế chiến thứ nhất. Sự thẳng thắn của ông đã khiến cho Gia tộc Potter bị loại khỏi danh sách 28 Gia tộc Pháp thuật danh giá."

28 Gia tộc Pháp thuật danh giá này đều là những gia tộc có dòng máu phù thủy thuần chủng. Vì đứng lên bảo vệ người Muggle mà người nhà Potter bị xa lánh. 

Tuy nhân vật Harry Potter này chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ một tập nào của bộ truyện nhưng giới Potterhead đồn rằng biết đâu J.K. Rowling đang chuẩn bị cho người hâm mộ của mình một bất ngờ mới. 

(Theo Hồng Tâm - Zing.vn)

 

 

Các Tin Tức Khác