Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tác giả Chạng Vạng: "CẢM THẤY VỪA HÀO HỨNG VỪA LO LẮNG"
Cập nhật ngày: 10/08/2020

Stephenie Meyer đã có buổi nói chuyện với The New York Times đôi điều về quyển sách Midnight Sun trước khi phát hành. Khi tác giả quyết định ra mắt Midnight Sun - phiên bản mới kể lại tiểu thuyết ăn khách Chạng Vạng, bà từng nghĩ có lẽ không còn ai quan tâm đến bộ truyện này. Nhưng lúc vừa thông báo phát hành sách vào tháng 5, nhiều fan truy cập trang web của bà đến mức nó đã bị sập. “Tôi cảm thấy vừa hào hứng vừa lo lắng” - nữ nhà văn chia sẻ.

Vì sao bà quyết định ra mắt sách lúc này?

Lý do trước đó Midnight Sun không được phát hành sớm hơn là vì tôi chưa viết xong. Khi tôi thật sự có hy vọng là sẽ hoàn thành được nó, tôi mới bắt đầu quá trình xuất bản ngay lập tức. Vì tôi biết có những người đã đợi trong kiên nhẫn và tử tế, nhưng cũng trông chờ quyển sách rất lâu rồi.

Covid-19 xuất hiện nhưng chúng tôi vẫn quyết định ra mắt Midnight Sun. Vì tôi không chắc đại dịch này sẽ kết thúc lúc nào. Có một quyển sách để đọc vào thời điểm này khá thú vị, hy vọng độc giả cũng cảm thấy vậy.

Bạn đọc có thể mong chờ gì trong Midnight Sun?

Điều tôi thích nhất ở quyển sách là cảm giác không làm con người. Tôi thích trải nghiệm đó, từ bỏ những đặc tính vốn có của loài người và trở thành một thứ gì đó khác.

Edward là nhân vật có nhiều suy nghĩ. Mỗi khi viết về Edward, tôi thường xuyên bị lo lắng. Đó cũng là lý do vì sao khá khó khăn để viết câu chuyện này. Sự lo lâu càng nặng hơn khi tôi đặt mình vào nhân vật. Phần đầu anh ấy có vẻ tự tin nhưng về sau lại suy sụp. Bella thật sự đã làm tổn thương anh ấy. Ở Chạng Vạng, Edward xuất hiện mạnh mẽ và đầy tự tin, nhưng đây không phải những gì anh ta cảm nhận.

Bà có dự định viết toàn bộ loạt truyện dưới góc nhìn Edward không?

Có lẽ là không. Đây là phần duy nhất cho Edward. Đặt mình vào góc nhìn Edward khiến tôi lo âu nhiều hơn. Trải nghiệm viết quyển sách này không thực sự thoải mái, tôi không muốn viết thêm. Nhất là phần Trăng non, nó sẽ là cơn ác mộng của sự chán nản và trống rỗng. Tôi nghĩ Midnight Sun đủ khiến độc giả biết cảm giác sẽ như thế nào khi là Edward, hiểu được những gì đang xảy ra trong đầu anh.

Loạt truyện Chạng Vạng kể về tình yêu lãng mạn giữa cô gái Bella Swan và chàng ma cà rồng Edward Cullen đã trở thành một cái tên đáng giá hàng triệu đô la sau khi phát hành cuốn đầu tiên vào năm 2005. Đồng thời chuyển thể thành 5 bộ phim với hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Nhiều người trong số đó vô cùng mong chờ tác phẩm mới Midnight Sun.

Phương Hoa - Lược dịch từ  New York Times

CHẠNG VẠNG CHẠNG VẠNG MẶT TRỜI LÚC NỬA ĐÊM
Các Tin Tức Khác