Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

SÁCH MỚI VỀ HERCULE POIROT: The Killing at Kingfisher Hill
Cập nhật ngày: 11/08/2020

Ngày 5/8 vừa qua, quyển sách mới nhất về vị thám tử Hercule Poirot đã được giới thiệu đến độc giả. Đây là tác phẩm thứ 4 nằm trong chuỗi những bí ẩn mới của Hercule Poirot do Sophie Hanna chắp bút.

 

Lấy bối cảnh nước Anh năm 1931, quyển sách theo chân thám tử Poirot và điều tra viên Edward Catchpool khám phá bí ẩn tại dinh thự Kingfisher Hill. Richard Devonport đã tìm đến Poirot để nhờ ông chứng minh rằng vị hôn thê của anh ta, Helen, vô tội trong vụ giết Frank, anh trai của Richard. Một điều kiện kỳ ​​lạ do Richard đưa ra là: Poirot phải che giấu lý do đến dinh thự với những thành viên còn lại của gia đình Devonport.

 

Chuyến xe đến Kingfisher của Poirot và Catchpool buộc phải dừng lại khi một người phụ nữ đòi xuống xe, khăng khăng rằng nếu cô ấy ở lại chỗ của mình, cô ấy sẽ bị sát hại. Chỗ ngồi được hoán đổi và không có sự cố xảy ra. Nhưng Poirot có linh cảm xấu và nỗi lo lắng của ông được xác nhận khi một thi thể được phát hiện trong nhà của Devonport với ghi chú “Chiếc ghế mà lẽ ra bạn không nên ngồi”.

Tác phẩm mới của Sophie Hanna, dựa trên nhân vật Hercule Poirot của nữ nhà văn Agatha Christie nhận được nhiều lời nhận xét có cánh. “Xuất sắc… một tác phẩm với cốt truyện tuyệt vời. Người đọc cảm thấy như được quay trở lại với các tác phẩm gốc của Agatha Christie. The Killings at Kingfisher Hill là cuốn tiểu thuyết bí ẩn hay nhất năm 2020 cho đến nay”, nhận xét trên The Real Book Spy.

Năm 2020 đánh dấu 100 năm từ khi The Mysterious Affair at Styles (Vụ án bí ẩn ở Styles) được xuất bản. Vụ án bí ẩn ở Styles là tiểu thuyết đầu tay của Agatha Christie và cũng lần đầu giới thiệu nhân vật thám tử tài ba Hercule Poirot đến với thế giới. The Killing at Kingfisher Hill nằm trong dự án kỷ niệm 100 năm, cùng với bộ phim Án mạng trên sông Nile dự kiến ra rạp vào khoảng cuối năm 2020.

Sophie Hannah (sinh năm 1971) là tác giả được chủ sở hữu giữ quyền di sản của Agatha Christie chọn chắp bút nhân vật Hercule Poirot nổi tiếng để ông tiếp tục phá án, sau khi người sáng tạo ra ông là Agatha Christie qua đời đã lâu. Kỳ án dòng chữ tắt (The Monogram Murders) là cuốn đầu tiên cô sáng tác cho nhân vật Hercule Poirot, xuất bản tháng 9 năm 2014, lập tức được người hâm mộ Agatha Chiristie trên khắp thế giới đón nhận nồng nhiệt, trở thành cuốn sách bestseller theo bình chọn của New York Times năm đó.

TUYẾT VÂN

 

 

Các Tin Tức Khác