Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách chuyện đời Pele ra mắt tại Việt Nam
Cập nhật ngày: 06/04/2020

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang khiến giới túc cầu “đứng yên”, cuốn sách Pele – Cuộc đời và thời đại ra mắt sẽ là món ăn tinh thần bổ ích cho người hâm mộ Việt Nam.

Cuốn sách tiểu sử đầy đủ nhất và được cho phép bởi Pelé mang tựa Pelé - Cuộc đời và thời đại (tác giả Harry Harris) được NXB Trẻ ra mắt tại Việt Nam. Pelé - Cuộc đời và thời đại là ấn bản tiếng Việt được cập nhật mới nhất từ tác phẩm Pelé - His life and times của nhà báo thể thao nổi tiếng người Anh Harry Harris. 

Để viết được cuốn sách đầy thành công khi xuất bản ở Anh , Mỹ… này, Harry Harris đã cất công gặp Pelé để phỏng vấn rất nhiều lần và có được vô số câu chuyện độc quyền hấp dẫn cũng như những quan điểm riêng của “Vua bóng đá” về thế giới túc cầu. 

Tác phẩm tái hiện cuộc đời Pelé từ khi còn là một đứa trẻ nghèo với tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento, tên ở nhà là Dico, bắt đầu “đổi đời” nhờ theo đuổi niềm đam mê với quả bóng tròn và phát huy tài nghệ ghi bàn bẩm sinh để gặt hái một sự nghiệp kéo dài hơn 20 năm thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá: là cầu thủ đoạt 3 chức vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970 trong màu áo đội tuyển Brazil; ghi 1.281 bàn thắng chuyên nghiệp sau 1.363 lần ra sân, bao gồm 77 pha lập công trong 91 lần khoác áo tuyển vàng - xanh).

Không chỉ tái hiện lại các trận đấu, giải đấu in sâu trong tâm trí người hâm mộ bóng đá mà Pelé từng tham gia trong sự nghiệp, cuốn sách dành nhiều chương tiết lộ nhiều vấn đề về bóng đá đương đại thông qua góc nhìn cá nhân của Pelé, trong đó có những chuyện luôn được dư luận đặc biệt quan tâm như mâu thuẫn giữa ông và “cậu bé vàng” Argentina Diego Maradona; đánh giá của Pelé về Messi và Cristiano Ronaldo đều là “những cầu thủ hay nhất hiện tại” nhưng chưa thể sánh được thành tích của ông… 

Nỗi dau của Pelé khi sức khỏe của ông dần kém đi khiến không thể tham gia nhiều sự kiện trong đại – nhất là phải từ chối vinh dự đốt ngọn đuốc khai mạc Olympic Rio 2016. Bên cạnh sách về Pelé, NXB Trẻ còn ra mắt các tác phẩm sách thể thao mới nhất đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ như Phong cách Barcelona - Giải mã AND của nền văn hóa chiến thắng là cuốn sách không thể bỏ qua dành cho những ai hâm mộ CLB Barcelona - một trong những đội bóng thành công nhất thế giới.

Kimi Raikkonen - Tay đua vô địch F1 của tác giả Kari Hotakainen, viết về quá trình vươn lên trong làng đua xe tốc độ Công thức 1 của tay đua lừng danh người Phần Lan, là cuốn sách đầu tiên xuất bản tại Việt Nam viết về một tay đua F1 đang thi đấu - người lẽ ra đã xuất hiện bằng xương bằng thịt trước khán giả Hà Nội tại F1 Vietnam Grand Prix 2020 nếu như không có dịch bệnh Covid-19 khiến vòng đua bị tạm hoãn. 

Nhiều đầu sách khác thuộc tủ sách thể thao NXB Trẻ cũng được tái bản mới do nhu cầu tăng vọt của độc giả trong thời gian gần đây như Hồi ký Alex Ferguson (Dẫn dắt), Johan Cruyff (Cú ngoặt bóng của tôi), Carlo Ancelotti (Lãnh đạo trầm lặng)

Theo Vân Vân-Webthethao

 

Các Tin Tức Khác