Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ra mắt bộ sách Kết tinh một đời của GS.Phan Văn Trường
Cập nhật ngày: 22/11/2019

Nhà xuất bản (NXB) Trẻ TP.Hồ Chí Minh vừa ra mắt bộ sách Kết tinh một đời của GS.Phan Văn Trường qua buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra ngày 20-11 tại NXB Trẻ.

 

Đông đảo doanh nhân, bạn trẻ khởi nghiệp, bằng hữu và quý bạn đọc đến chúc mừng GS.Phan Văn Trường (73 tuổi, cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế và từng làm việc trên 60 quốc gia) ra mắt bộ sách Kết tinh một đời gồm 3 quyển sách: Một đời quản trị, Một đời thương thuyết và Một đời như kẻ tìm đường.

Ông Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên NXB Trẻ cho biết: “Bộ sách Kết tinh một đời của GS.Phan Văn Trường không những trao gửi kiến thức mà còn chứa những bài học thực tiễn sinh động không dễ gì có được từ cả một đời người. Tác giả cũng gợi mở giá trị về một cuộc sống có ý nghĩa cho mỗi người đọc sách”.

GS.Phan Văn Trường từng hai lần được Tổng thống Pháp phong Hiệp sĩ (Đài Ghi Công - 1990, Bắc Đẩu Bội Tinh - 2006). Trong buổi ra mắt bộ sách, giáo sư nhấn mạnh việc “tu thân” đối với doanh nhân, bạn trẻ ngày nay: “Bài học sâu sắc nhất chính là đón nhận những chuyện sắp xảy ra với tâm thái hồn nhiên. Đôi khi mình biết khó khăn, bão tố và học cách chấp nhận ngay trước khi nó tới thì mình không cảm thấy mất đi hạnh phúc”.

GS.Trường cũng nhắn nhủ: “Đừng mô hình hóa hạnh phúc, vì như vậy chúng ta sẽ càng rời xa hạnh phúc. Đến tận 49 đến 53 tuổi, các bạn mới hiểu cuộc đời, mới chín chắn được”. Ông tiết lộ: “Nếu còn đủ năng lượng để viết, tôi mong sẽ viết một quyển sách phác họa được những hướng đi cho tương lai”.

Dịp này, chị Phan Thị Thu Hà, Phó giám đốc phụ trách NXB Trẻ, cùng GS.Phan Văn Trường đã trao biển trưng toàn bộ tác quyền, nhuận bút bộ sách Kết tinh một đời trị giá hàng trăm triệu đồng gửi tặng đến đại diện Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào dùng làm học bổng Đồng hành chắp cánh ước mơ, tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên cả nước.

 

Theo Dương Gia Hân - Báo Đồng Nai

Các Tin Tức Khác