Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

PHÒNG CHỐNG UNG THƯ
Cập nhật ngày: 25/07/2012

Quyển sách này mô tả những phương pháp tự chăm sóc cơ thể nhằm giúp chúng ta ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư hoặc hỗ trợ điều trị khi đi kèm với các phương pháp tiếp cận truyền thống (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị). Nội dung quyển sách này không thể thay thế ý kiến của bác sĩ trong bất cứ trường hợp nào, không giúp ta chẩn đoán căn bệnh cũng như không khuyến cáo một phương pháp điều trị đặc biệt nào.

Quyển sách “Phòng Chống Ung Thư” không phải là bảng thống kê các phương pháp tự nhiên ngăn ngừa bệnh ung thư mà là những lời tâm sự rất chân thành của một bệnh nhân muốn chia sẻ kinh nghiệm và những cảm xúc vui buồn của mình trên con đường tìm lại cuộc sống cho bản thân. Ông David Servan-Schreiber là một bác sĩ y khoa, tiến sĩ khoa học có những nghiên cứu tầm cỡ về những hoạt động của não thì oái ăm thay ông lại mắc bệnh ung thư não. Sau khi chữa bằng phẫu thuật và hóa trị, bệnh ông lại tái phát. Thay vì rơi vào tuyệt vọng, ông không chịu giao phó hoàn toàn sinh mạng của mình cho các bác sĩ điều trị. Là một nhà nghiên cứu khoa học ông đã tìm hiểu cơ chế hoạt động của ung thư, một căn bệnh quái ác, rất thông minh, biết sử dụng chính cơ thể của bệnh nhân để tấn công lại họ. Tham khảo các tài liệu y khoa quốc tế và các nền y học cổ truyền Phương Đông, ông cho rằng mình đã tìm được chân lý là cơ thể ta có một hệ miễn dịch rất mạnh, nếu tạo điều kiện cho hệ hoạt động tốt ta có thể hoàn toàn chống lại sự phát triển của các u bướu. Với một chế độ dinh dưỡng thích hợp, tránh xa các chất gây độc hại và nhất là vận động, tập luyện thể chất đều đặn, nuôi dưỡng một tâm hồn thanh thản, lạc quan, luôn luôn hướng đến cái thiện, nhiều người mắc bệnh ung thư rất nặng vẫn sống sót sau nhiều năm mắc bệnh. Riêng tác giả quyển sách này đã sống 20 năm và đến nay vẫn còn khỏe mạnh.

Trích Phụ lục trong sách

Tác giả muốn gởi đến mọi người lời kêu gọi: Hãy tự cứu sống lấy mình, hãy mở rộng nhận thức thì trong cuộc chiến giành lại sự sống chúng ta sẽ có rất nhiều hy vọng thành công!

NXB Trẻ
Các Tin Tức Khác