Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Phát hành Gum&Go và Chuyến Tàu Mồ Côi
Cập nhật ngày: 26/10/2020

Hai tác phẩm văn học với 2 phong cách viết khác nhau của các tác giả Christina Baker Kline và Winston Groom

1. Gum&Go chính là phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết bán chạy toàn cầu Forrest Gump do Winston Groom viết đã được NXB Trẻ mua bản quyền và phát hành. Cha đẻ của Gump lại tiếp tục khiến cho bạn đọc không thất vọng.
Khi công ty tôm phá sản, để duy trì cuộc sống, Gump phải nhận công việc dọn dẹp tại một câu lạc bộ thoát y. Tại đây anh gặp lại một đồng đội từng thi đấu cùng ở đội bóng trường đại học và được tuyển dụng về đội bóng mới. Các cuộc phiêu lưu mới của anh chàng khổng lồ có chỉ số IQ là 75 bắt đầu, vẫn tiếp tục chất hài hước và những sự “tình cờ” gắn với lịch sử nước Mỹ và thế giới đã làm nên “thương hiệu” của Forrest Gump, lần này là sau những năm 1980. Và cũng từ đây, anh luôn có sự đồng hành của cậu con trai Little Forrest.

2. Chuyến tàu mồ côi từng có phiên bản dành cho thiếu nhi là Chuyến tàu trở về, từng được NXB Trẻ dịch và phát hành, được nhiều bạn đọc hâm mộ. Với phiên bản dành cho người lớn: Chuyến tàu mồ côi, đây được xem là một tác phẩm đầy rung cảm, với hơn hai triệu bản in và xuất bản tại 35 nước. 
Trong những năm 1854 - 1929, hàng loạt chuyến-tàu-mồ-côi xuất phát từ các thành phố Bờ Đông, mang theo hàng ngàn trẻ em không nơi nương tựa đang cầu may được đổi đời, đến các vùng đất nông nghiệp thuộc miền Trung Tây. Đám trẻ sẽ về một gia đình tử tế đầy ắp yêu thương, hay phải chịu cảnh sống lao khổ và lạm dụng?
Vốn là dân Ireland nhập cư, Vivian Daly là đứa trẻ trong số đó, phải theo tàu từ Thành phố New York đến chốn mù mịt tương lai. Mãi sau này khi trở lại Bờ Đông, Vivian sống một cuộc đời bình lặng và êm ả bên bờ biển Maine. Tuy nhiên, cất trên căn gác của bà, trong những thùng thảng đóng kín, là cả một quá khứ khốc liệt.
Molly Ayer mười bảy tuổi, biết rằng công việc cộng đồng là dọn dẹp gác mái giúp một cụ bà góa bụa là điều duy nhất giúp cô tránh phải đối mặt với trụ sở thanh thiếu niên. Thế nhưng, khi bắt tay vào giúp bà Vivian sắp xếp lại “quá khứ”, Molly phát hiện ra rằng cô gái và bà cụ không hề khác biệt nhau.
Đan xen giữa hai tiểu bang, Maine Hiện tại và Minnesota Thời kỳ Suy thoái, Chuyến tàu mồ côi là câu chuyện về sự biến động và tính kiên cường, những cơ hội mới và tình bạn chẳng ai ngờ nổi.

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác