Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất - YÊU CÁCH SỐNG TỰ DO TỰ TẠI CỦA CỤ
Cập nhật ngày: 23/09/2019

Cuốn sách có thể không hay với một số người nhưng với mình đây lại là cuốn sách đáng đọc. Khi vừa gấp lại cuốn sách mình đã mỉm cười, bởi chẳng lẽ lại có người "may mắn" đến vậy. Qua từng trang sách được cảm nhận cuộc đời của cụ Alan Karlsson kì thực mình vừa phục, vừa cảm thấy yêu cái cách sống tự do tự tại của cụ. 

Cụ làm việc mình yêu thích, chả muốn biết đến chính trị, không quan tâm mình làm việc cho ai, người có chức quyền như thế nào. Và điều mình thích nhất ở cụ là dù phải chịu khó khăn như thế nào, cuộc sống có vùi dập ra sao thì cụ luôn thoải mái chấp nhận. Ắt hẳn có mặt tốt thì cũng có mặt xấu. Tuy đây không phải là một câu chuyện có thật nhưng cái cách cụ chẳng quan tâm rằng việc mình tạo ra bom nguyên tử có ảnh hưởng lớn như thế nào? Cụ đã giúp cả phe tốt lẫn phe xấu nhưng cũng khiến tình hình chiến tranh thêm phần "rắc rối". 
Và điều làm bản thân mình lại thêm phần "hụt hẫng" về cụ đó là cụ vô tình hay cố ý đã khiến Ốc Vít và Thùng Gỗ mất mạng. Bởi vì mình nghĩ rằng họ thực sự cũng không đáng phải chết nên mình khá buồn đến khi đọc đến đoạn này. 

Câu chuyện được kể đan xen giữa cuộc "tẩu thoát" của cụ Alan khỏi nhà già và bên cạnh đó là quãng thời gian từ lúc nhỏ đến già của cụ. Với nhiều chi tiết kịch tính, cách ngắt giữa từng chương gợi sự tò mò, lẽ nào cụ sẽ như thế này hay thế kia mãi hay không? Câu hỏi chỉ khiến mình thêm phần nào muốn đọc thật nhanh tác phẩm này. Đây thực sự là một cuốn sách thú vị, hài hước và lôi cuốn trong từng chương. 

Cuốn sách mở ra một phần của lịch sử thế giới, các nhân vật lịch sử nổi tiếng, các sự kiện lịch sử,... Một cuốn sách đáng đọc, mình nghĩ chắc hẳn mỗi người sẽ có một quan điểm khi đọc cuốn sách này. 

- Lê Thị Yến Vy-
#Review #Ông_Trăm_Tuổi_Trèo_Qua_Cửa_Sổ_Và_Biến_Mất #NXB_Trẻ

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

(Link mua sách: https://bit.ly/2lM26rJ)

Các Tin Tức Khác