Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Offline “Tô Màu Giấc Mơ Của Bạn”
Cập nhật ngày: 03/08/2015

Sáng ngày 2/8 tại sân NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q3) đã diễn ra chương trình offline sách tô màu “Tô màu giấc mơ của bạn”. Chương trình do NXB Trẻ và nhà sách trực tuyến Bookbuy hợp tác tổ chức nhân dịp ra mắt 4 cuốn sách tô màu nổi tiếng của tác giả Valentina Happer.

Dù 8h30 chương trình offline mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm đã có khá nhiều bạn xếp hàng chờ đợi. Bạn Yến (17t)-người đến sớm nhất-chia sẻ: “Vì rất thích bộ sách tô màu này nên mình đến đây từ rất sớm. Dù nhà mình ở khá xa, tận bên Quận 8, nhưng 7h mình đã có mặt ở đây rồi.” 

Đến với chương trình, bạn đọc được giao lưu đặt câu hỏi tương tác với Họa sỹ Bùi Nam-trưởng phòng Họa Sỹ-Thiết kế của NXB Trẻ, nghe anh giới thiệu về một số phương pháp tô màu, đồng thời cùng anh thử nghiệm tô màu trên bức tranh khổ lớn. Theo Họa sỹ Bùi Nam, để có được bức tranh đẹp nhất có hai quy tắc cần nhớ khi tô tranh, đó là: Tìm cho mình một điểm nhấntô khi mình muốn. Theo hai quy tắc đó, khi tô màu chúng ta không nên quá chú tâm vào chi tiết, họa tiết, mà hãy tìm cho mình một điểm nhấn trên tranh, chọn cho mình một nhịp điệu chính rồi từ đó lan tỏa ra. Không nên dồn ép bản thân tô nếu mình không thích, không có thời gian, mà hãy coi việc tô màu như một trò giải trí, tô bất cứ khi nào rảnh rỗi. Chỉ khi ấy, tác dụng giảm căng thẳng, xả stress của tranh tô màu mới được phát huy tối ưu.

Cuối chương trình, các bạn đọc còn được tham dự một vài mini game nhỏ với những phần quà hấp dẫn như sách tranh tô màu, chì màu.... Đặc biệt, phần đấu giá-đoán giá gần đúng nhất của bức tranh khổ lớn mà mọi người cùng góp sức tô vẽ trước đó đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Với mức giá dự đoán chính xác tuyệt đối: ba ngàn năm trăm đồng, bạn Huỳnh Lê Uyên Thư đã may mắn giành chiến thắng chung cuộc và được ôm tranh về nhà.

Sách tô màu dành cho người lớn hiện đang là một trào lưu được đông đảo bạn trẻ trên thế giới yêu thích. Phía NXB Trẻ cho biết, trong thời gian tới, Trẻ sẽ tiếp tục cố gắng mua tác quyền những cuốn sách tô màu hay để có thể phục vụ cho bạn đọc.

LÊ THÚY

Các Tin Tức Khác