Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NXB TRẺ TẠI HỘI CHỢ SÁCH QUỐC TẾ LA HABANA (Cuba) lần thứ 29
Cập nhật ngày: 08/02/2020

Năm nay, nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960 – 2/12/2020), Việt Nam được mời làm Khách mời danh dự của Hội sách. Lễ khai mạc diễn ra lúc 18g ngày 6/2/2020 (6g sáng ngày 7/2 theo giờ VN)

Sau phần khai mạc chính là phần khai mạc tại gian hàng Việt Nam, với sự tham dự và cắt băng khai mạc của Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Trưởng đoàn công tác của Việt Nam - Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba.


Gian hàng sách Việt Nam trưng bày trên 700 đầu sách, với hơn 2000 bản sách, cùng nhiều sản phẩm văn hoá khác. Các sách tập trung vào 5 chủ đề: Quan hệ Việt Nam - Cu ba; Lịch sử - văn hoá Việt Nam qua các thời kỳ; Văn học - Nghệ thuật của Việt Nam và văn học nghệ thuật Mỹ La tinh ở Việt Nam; Tiềm năng và vẻ đẹp Việt Nam; Xuất bản Việt Nam hội nhập và phát triển.
Dịp này, Nxb Trẻ tham gia cùng Cục Xuất bản - In - Phát hành bên cạnh các nhà xuất bản và công ty sách ở Việt Nam, với gần 200 bản sách triển lãm.

 Đó là những bộ, tựa sách hay về lịch sử, văn hoá - văn học mà #Nxb_Trẻ xuất bản trong những năm qua, như bộ sách Di sản Hồ Chí Minh; bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh; sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; sách về bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; sách văn hoá về Sài Gòn, Hà Nội, sách của những nhà văn nổi tiếng như Sơn Nam, Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Dương Thuỵ, ...

Đặc biệt là những bản dịch tiếng Việt các sách về Lãnh tụ Fidel Castro hay Che Guevara, như bộ hai cuốn Thắng lợi có ý nghĩa chiến lược và Cuộc phản công có ý nghĩa chiến lược, Chuyện của Che, ...

📍Hội sách diễn ra từ ngày 6/2 - 16/2/2020 tại khuôn viên của pháo đài cổ được xây từ năm 1589 - El Moro - La Cabaña
🖋Câu khẩu hiệu truyền thống của Hội sách là câu nói của anh hùng dân tộc đồng thời là nhà thơ Cuba - Jose Marti: Leer es crecer/ To read is to Grow (Đọc sách là Lớn lên)!

Nhà xuất bản Trẻ

Các Tin Tức Khác