Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NXB TRẺ PHẢN HỒI VỀ ẤN BẢN 150 NĂM HÌNH BÓNG SÀI GÒN CỦA TÁC GIẢ TAM THÁI
Cập nhật ngày: 12/08/2016

Kính gửi Quý độc giả, Quý báo/đài: “150 năm hình bóng Sài Gòn” là bộ sưu tập hình ảnh và sưu khảo về Sài Gòn từ 1863 – 2013 với 900 ảnh tư liệu do tác giả Tam Thái sưu tập và tìm kiếm. Sách được Nxb Trẻ in và nộp lưu chiểu quý III năm 2015 với số lượng bản in 1.000 cuốn. Hai ngày qua, trên trang cá nhân của người dùng facebook có phản ánh về hình ảnh đánh số 515, ở trang 268 của quyển sách là ảnh chế. Sau khi nhận được thông tin, Nxb Trẻ đã xem xét lại bản in, đồng thời trao đổi cùng tác giả Tam Thái để lắng nghe tác giả trả lời chính thức. Qua vụ việc, tác giả Tam Thái đã gửi thư đến Nxb Trẻ bày tỏ hối tiếc vì không kịp thời nhận ra sai sót từ tấm ảnh này khi sử dụng vào trong tác phẩm tư liệu của mình. Ông gởi lời xin lỗi đến bạn đọc cùng Nxb Trẻ.

Về phía Nxb Trẻ, xin vô cùng cảm ơn sự góp ý từ bạn đọc và những phản ánh khác từ báo chí. Với tinh thần cầu thị, Nxb Trẻ luôn mong muốn lắng nghe, tiếp thu và sửa chữa, khắc phục những sai sót nếu có. Khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã gửi văn bản ngay lập tức cho các đơn vị phát hành tạm ngưng phát hành quyển sách này trên thị trường. Sau khi cùng Hội đồng biên tập và biên tập viên ngồi lại xem xét, chúng tôi mong bạn đọc thứ lỗi vì đã để lọt hình ảnh không đáng có này vào quyển sách, làm mất đi giá trị của quyển tư liệu. Chúng tôi cũng mong bạn đọc đã lỡ mua ấn phẩm sẽ tha thứ và cho Nxb Trẻ có cơ hội sửa sai.

Để phần nào khắc phục lỗi nêu trên, NXB Trẻ sẽ gửi thư xin lỗi tác giả của bức ảnh chế vì tự ý sử dụng bức ảnh cho quyển sách và xin lỗi độc giả, bên cạnh việc thu hồi ấn phẩm. Đồng thời, ban biên tập sẽ phối hợp cùng tác giả rà soát, kiểm tra tư liệu kỹ lưỡng, bổ sung để hoàn thiện ấn phẩm và in lại bản sách mới. Nxb Trẻ mong bạn đọc đã lỡ mua phiên bản đầu tiên của ấn phẩm cho phép Nxb Trẻ đổi lại sách bằng phiên bản mới có chỉnh sửa, bổ sung, Nxb cũng sẽ gửi lời xin lỗi trực tiếp trong Lời nói đầu của ấn phẩm mới. Nxb Trẻ sẽ sớm in lại ấn phẩm mới và thông báo chi tiết về cách thức đổi sách cho bạn đọc.

Một lần nữa, Nxb Trẻ xin lỗi và xin chân thành cảm ơn Quý bạn đọc, Quý báo/đài đã có những thông tin kịp thời. Chúng tôi mong thời gian tới, Quý bạn đọc và Quý báo/đài vẫn tiếp tục đồng hành và tin tưởng chúng tôi, luôn góp ý, chia sẻ để Nxb Trẻ ngày càng hoàn thiện và phục vụ độc giả tốt hơn.

Trân trọng.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ.

Các Tin Tức Khác