Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NXB Trẻ ký hợp đồng tác quyền trọn đời với Nguyễn Đình Đầu
Cập nhật ngày: 16/11/2022

NXB Trẻ chính thức ký hợp đồng tác quyền toàn bộ tác phẩm của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu.

Sáng 14/11, đại diện của Nhà xuất bản Trẻ đã đến nhà riêng của Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu và thực hiện ký kết hợp đồng tác quyền trọn đời cùng tác giả.

Nhà xuất bản này từng ký tác quyền trọn đời với nhiều cây bút khác trước đây như tác giả Sơn Nam, Trần Kim Trắc, Trang Thế Hy.

Ông Nguyễn Đình Đầu là một nhà nghiên cứu lịch sử. Ông sinh ra tại Hà Nội, sau vào sinh sống và gắn bó với TP.HCM từ khoảng năm 1955. Với kiến thức sâu rộng về thành phố này, ông đã viết tới hàng chục đầu sách, nổi bật có thể kể đến Việt Nam quốc hiệu và cương vực - Hoàng Sa Trường Sa; Nguyễn Trường Tộ với triều đình Tự Đức; Tạp ghi Việt Sử Địa (3 tập)...

Riêng trong năm 2023, Nhà xuất bản Trẻ dự kiến in thêm 4 đầu sách của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu.

Theo chia sẻ từ phía nhà xuất bản, đây là một vinh dự đối với đơn vị. "Việc ký tác quyền trọn đời cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu thể hiện sự trân trọng và tấm lòng của đơn vị làm sách, đồng thời cũng thể hiện mong muốn đưa các tác phẩm nghiên cứu có giá trị đến với đông đảo bạn đọc", trích thông báo của Nhà xuất bản Trẻ.

Ngoài ra, nhuận bút các tác phẩm thu được sau khi tác giả qua đời sẽ được đại diện phía nhà xuất bản chuyển vào quỹ văn hóa mang tên "Quỹ Văn hóa Sử Địa Nguyễn Đình Đầu".

Minh Hùng/Zingnews

Các Tin Tức Khác