Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những vụ án hay nhất trong Bộ truyện Thám tử Kindaichi
Cập nhật ngày: 20/07/2017

Thám tử Kindaichi là một trong những bộ truyện trinh thám nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tác phẩm kể về Kindaichi Hajime cháu trai của thám tử lừng danh Kosuke Hajime, cùng với sự giúp đỡ của cô bạn Miyuki và Thanh tra Kenmochi đã tìm ra đáp án cho những vụ án đẫm máu đầy bí ẩn. Làm nên thành công của tác phẩm không thể không kể đến những vụ án nổi tiếng của bộ truyện. Hãy cùng Nhà xuất bản Trẻ điểm qua 5 vụ án hay nhất trong serie này nhé.

Án mạng ở Làng Lục giác (File 2)
Án mạng làng Lục giác là một trong những vụ án nổi tiếng nhất của tác giả Seimaru Amagi. Vụ án kể về vụ giết người hàng loạt tại làng Lục giác, chủ nhân của các tòa nhà lần lượt bị giết theo cách man rợ nhất: người mất đầu, người mất tay, người mất chân hệt như những xác ướp bí ẩn được cất giấu trong mỗi tòa nhà. Người đọc ám ảnh không chỉ vì cách giết người tinh vi và man rợ của hung thủ - một cỗ máy giết người không cảm xúc, mà còn vì sự thật khủng khiếp đằng sau vụ án. Ta không khỏi rùng mình vì cách tác giả xây dựng câu chuyện, các tình tiết xuất hiện bất ngờ khiến người đọc chỉ biết tròn mắt ngạc nhiên vì sự kì công của tác giả. Lấy ý từ tác phẩm Tokyo hoàng đạo án nhưng không vì thế mà tính hấp dẫn của vụ án bị mất đi.

Án mạng ở Lâu đài Người sáp (File 12)
Kindaichi được thanh tra Akechi mời đến tham dự sự kiện Mystery Night tại Lâu đài Người sáp cùng hàng loạt thám tử lừng danh trên toàn thế giới. Trò chơi bắt đầu với Game truy tìm thủ phạm mà nạn nhân là những tượng sáp được thiết kế giống hệt như những khách mời tham dự. Không ai biết rằng đó là khởi đầu của hàng loạt án mạng thật diễn ra trong lâu đài này. Người đọc sẽ cảm thấy tài tình về cách sắp đặt khôn khéo, cách gây án tinh vi và khôn ngoan của hung thủ. Tác giả đã khéo léo xây dựng vụ án giống như một trò chơi nguy hiểm trộn lẫn giữa thật và giả, chỉ một bước đi sai lầm có thể dẫn đến cái chết bất cứ lúc nào. Có lẽ đây chính là điểm hấp dẫn nhất của vụ án. 
Án mạng trên chuyến tàu ảo thuật (File 15) 
Nhận được một bức thư đe dọa của kẻ tự xưng là “Người điều khiển rối địa ngục”, Kindaichi lên chuyến tàu đến Hokkaido để tìm hiểu. Không ngờ đây là nơi bắt đầu chuỗi án mạng của Đoàn ảo thuật Fantasy. Trưởng đoàn bị chết trên tàu và cái xác bốc hơi nhanh chóng, các thành viên còn lại cũng lần lượt rơi vào lưỡi hái của tử thần. Ngay cả Kindaichi cũng lâm vào tình huống nguy hiểm. Hung thủ khiến ta rợn người vì cách thức gây án gọn gàng không một kẽ hở. Mỗi nạn nhân là một con rối và xác chết của họ chính là đồ trang trí cho màn trình diễn của tên ảo thuật gia thiên tài. Đây cũng là vụ án mà kẻ thù truyền kiếp của Kindaichi xuất hiện, mở ra hàng loạt tình tiết cho những vụ án sau này. 
Cánh bướm tử thần (File 16) 
Vụ án xảy ra ở Biệt thự của ông Madarame Shimon, một nhà sưu tập bướm nổi tiếng. Tại đây, ông Madarame và các cô con gái lần lượt bị giết mô phỏng theo những loài bướm, bao quanh những xác chết là loài Hắc tử điệp - loài bướm đem lại sự chết chóc. Ám ảnh nhất có lẽ là kết thúc đầy đau xót của thảm kịch trong ngôi biệt thự hồ điệp. Người đọc chắc chắn sẽ luôn canh cánh trong lòng câu hỏi Liệu trả thù có thật sự là giải pháp tốt nhất để xoa dịu nỗi đau? Vụ án một lần nữa cho người đọc thấy kiến thức uyên thâm của tác giả, không chỉ am hiểu về các loài bướm, tác giả còn rất cặn kẽ trong việc tìm hiểu tập tính của chúng. Bộ truyện Kindaichi được Nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và đang phát hành trên toàn quốc.
Án mạng tại Lâu đài Búp bê Nga (File 24)
Nhà văn trinh thám nổi tiếng Yamanouchi trước khi mất đã tổ chức cuộc thi giải đố mật mã để tìm ra người thừa kế khối tài sản khổng lồ của mình. Kindaichi bị cuốn vào vụ án và nhận lời mời giúp đỡ của một trong những người tham gia cuộc thi. Trên nền nhạc của cái chết, các ứng viên thừa kế lần lượt bị “cắt đầu theo thứ tự” giống như số phận của những con búp bê gắn với mỗi người. Vụ án cuốn hút người đọc không chỉ vì những tình tiết bất ngờ mà còn bởi sự khôn khéo của hung thủ trong việc che đậy dấu vết. Tại đây Kindaichi cũng gặp lại “Người điều khiển rối địa ngục”, cuộc chiến của 2 người bắt đầu để tìm ra chân tướng của “Nhạc trưởng”- hung thủ của vụ án.
Bộ sách đã được Nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và đang phát hành trên toàn quốc.
 
Ngọc Trâm
Ảnh: Internet
 
 
Các Tin Tức Khác