Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những tựa sách giúp em thêm yêu môi trường
Cập nhật ngày: 05/06/2020

NXBTRE - Nhân ngày Môi trường Thế giới, NXB Trẻ xin giới thiệu với độc giả nhí những bộ sách khám phá thiên nhiên đặc sắc để hiểu hơn về hành tinh xanh duy nhất của chúng ta.

 

Độc, lạ, phi thường

Các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng do sự tác động của con người đến môi trường sống. Chúng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ những hoạt động đánh bắt bừa bãi, khai thác thiên nhiên không giới hạn của con người. Tại sao chúng ta, đặc biệt là các em thiếu nhi, cần đứng lên bảo vệ những sinh vật hiền lành này?

Bộ sách Độc, lạ, phi thường mang đến những thông tin khoa học đơn giản về đặc điểm cấu tạo, tập tính sinh hoạt với nhiều hình ảnh sắc nét, chân thực. Giúp các bạn trẻ dễ dàng hiểu và cảm thông hơn với chúng, để từ đó rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen bảo vệ sự sống xung quanh.

Những loài bọ phá kỷ lục

Bọ là gì? Chúng bé nhỏ như vậy thì có giúp ích gì không? Những câu chuyện thú vị giữa các loài côn trùng với nhau trong bộ sách Những loài bọ phá kỷ lục sẽ cho chúng ta câu trả lời sống động nhất.

Loài côn trùng sống theo đàn trở thành những người thợ xây dựng các công trình khổng lồ, nhện biến thành siêu nhân có kỹ thuật giăng tơ vượt trội, ong tạo nên cái tổ vĩ đại nhờ phân chia “lao động” hết sức cụ thể và có tính kỷ luật cực cao. Mỗi sinh vật đều có giá trị trong thế giới tự nhiên. Hãy thử tìm hiểu và trân trọng từng giống loài trên hành tinh xanh duy nhất của chúng ta.

Những bước đi nhỏ

Bộ sách tập hợp những chủ đề thú vị xung quanh các bạn nhỏ như thế giới loài vật, hệ sinh thái và cả những kiến thức về cơ thể con người, giới tính,... Hiểu được trẻ nhỏ luôn có muôn vàn câu hỏi cần được giải đáp, các quyển sách trong bộ Những bước đi nhỏ giống như người đồng hành cùng các em đi qua mọi thắc mắc về thế giới và về chính bản thân các em.

Tại sao nước biển lại mặn? Có bao nhiêu nước trong cơ thể ta? Các loài vật giao tiếp với nhau như thế nào? Tại sao không khí bị ô nhiễm? Làm sao để bảo vệ muông thú? Tất tần tật những câu hỏi trên và nhiều hơn thế nữa sẽ được trả lời cặn kẽ. Qua đó, các bạn nhỏ càng thêm yêu môi trường, yêu khoa học và thấy rằng bảo vệ thiên nhiên là điều tốt, và cũng dễ học nữa.

Horrible Science: Thế giới ô nhiễm

Quyển sách viết về cuộc sống quanh ta, về sự lạm dụng và phung phí tài nguyên của con người đã gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành tinh như thế nào. Với giọng văn hài hước, nhẹ nhàng, không phê phán, cùng hình ảnh minh họa bắt mắt, quyển sách không chỉ thu hút các em nhỏ mà độc giả ở mọi lứa tuổi cũng phải say mê. 

Dưới ngòi bút khoa học độc đáo, thú vị của Nick Arnold và được Tony de Saulles minh họa, quyển Thế giới ô nhiễm nói riêng, bộ sách Horrible Science nói chung, đã được xuất bản tại 24 quốc gia và được bạn đọc khắp nơi yêu quý.

Cartoon Guide: Câu chuyện môi trường

Cuốn sách bao gồm những chủ đề chính về khoa học môi trường như các chu trình hóa học, nền nông nghiệp, sự phát triển dân số, nguồn gốc năng lượng và nguyên liệu thô, ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu… Tất cả đều ảnh hưởng lên hệ sinh thái. Hậu quả của những hiện tượng trên đôi khi sẽ hiện diện ngay trước mắt, nhưng có lúc, phải mất rất lâu chúng ta mới nhận ra. Con người là những cư dân trên trái đất, vì vậy cần góp phần bảo vệ sự cân bằng của môi trường chứ không phải phá vỡ chúng.

Với nét vẽ ngộ nghĩnh và những lý giải rõ ràng dễ hiểu, cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về cuộc sống và môi trường, đồng thời giải thích những ảnh hưởng của con người lên môi trường sống và lên chính bản thân mình.

Dạy cho các bạn nhỏ cách yêu thương môi trường và bảo vệ thiên nhiên là điều rất quan trọng trong thời đại hôm nay. NXB Trẻ hy vọng những quyển sách trên có thể giúp độc giả nhí có thêm kiến thức và khuyến khích các em hành động vì môi trường.

Hơn thế nữa, các ấn phẩm sách nhà Trẻ luôn được sản xuất từ những nguyên liệu thân thiện, xanh và sạch, bởi môi trường chỉ “đẹp” hơn khi chúng ta cùng chung tay.

Tuyết Vân - Phương Hoa

Các Tin Tức Khác