Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những trang sách dành cho một nửa thế giới nhân ngày 8/3
Cập nhật ngày: 05/03/2020

Dịp 8/3, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu các tựa sách mới dành cho phái đẹp.

Tác giả Ann Lee trở lại với tản văn Xin chào tình đã hôm qua. Ann Lee từng được bạn đọc nữ yêu thích qua nhiều cuốn sách trước đó: Yêu, Tuổi 40 yêu dấu, Yêu thôi là đủ…

Với tản văn lần này, tác giả chia sẻ góc nhìn của một người phụ nữ tuổi U50 nhìn lại tình yêu thời son trẻ. "Lạc quan, không phải là luôn vui, không phải là không bao giờ buồn, mà ngay cả trong lúc chẳng còn gì, chỉ còn duy nhất nỗi buồn, thì cũng phải có cách để làm cho nó nhẹ đi, nhạt đi nhất có thể” - một thông điệp nhẹ nhàng được gửi gắm trong tập sách.

Đáng chú ý là cuốn Cảm ơn vì đã được thương của Minh Phúc. Trải qua một cơn bạo bệnh, tác giả có những chia sẻ sâu sắc về cuộc đời. 32 câu chuyện là sự hồi tưởng về năm tháng đã qua. "Viết để cảm ơn cuộc đời, rằng mình ở trong người thương, trong bạn bè, trong cây mưa lá gió, trong mọi thứ" - tác giả chia sẻ.

Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên là cuốn sách khá thú vị của tác giả Stéphane Garnier (dịch giả Khánh Tiên). Tác giả viết từ kinh nghiệm hơn 15 năm quan sát... chú mèo của mình. Có gì đó thật diệu kỳ trong khả năng sống thảnh thơi và hạnh phúc của mèo, có thể trở thành bí quyết cho con người áp dụng vào đời sống hàng ngày, công việc và cả những mối quan hệ.

Trong dòng sách dịch còn có cuốn Năm kẻ trộm của hạnh phúc (John Izzo, Phan Hoàng Lệ Thủy dịch). Nếu hiện tại bạn đang mỏi mệt, có thể tìm đọc cuốn 68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng của Yukiko Kaneko (dịch giả Lê Trần Thư Trúc).

Theo báo Phụ nữ Online

Các Tin Tức Khác