Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN
Cập nhật ngày: 01/08/2017

Người ta thường hay nói vui rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng là con đường ngắn nhất. Xin chúc mừng những tân sinh viên năm nay đã thành công bước đi trên con đường ấy. Và nếu bạn đang bâng khuâng sung sướng, hồi hộp chờ đợi ngày chính thức nhập học thì hãy dành thời gian đọc những cuốn sách dưới đây. Nó sẽ giúp đời sinh viên của bạn không trở nên vô nghĩa.

Trên đường băng – Cà phê cùng Tony

Hình ảnh có liên quan

Xin cảnh báo trước bộ đôi cuốn sách này không dành cho những bạn trẻ cứng đầu, dễ tự ti hay ưa tự ái, bởi những bài viết sâu, cay, những lời khuyên thẳng thắn của dượng Tony chắc chắn sẽ làm bạn thấy nhột. Cuốn sách chỉ phù hợp cho những bạn trẻ với khao khát thay đổi bản thân và chịu nhìn nhận những yếu kém của mình. Những bài học mà Tony mang lại có thể thuộc mọi lĩnh vực, từ chuyện cư xử sao cho văn hoá, đến chuyện học phải đi đôi với hành hay chuyện làm giàu sao cho hiệu qủa,… Bằng lối viết dân dã, hài hước và thẳng thắn, những cuốn sách của dượng Tony không chỉ có giá trị thực tế cao mà còn tạo cảm hứng và truyền động lực cho người trẻ. Trong giai đoạn các loại sách kĩ năng Đông – Tây tràn ngập trên thị trường thì có lẽ, một giọng văn đậm chất Việt, những kiến thức và kinh nghiệm được đúc kết bởi một người Việt như trong Trên đường băng và Cà phê cùng Tony lcó lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Kết quả hình ảnh cho Đừng bao giờ đi ăn một mình

Lên Đại học có lẽ là bước ngoặt lớn đánh dấu sự trưởng thành của rất nhiều người: Lần đầu sống xa nhà, xa gia đình, người thân, chuyển đến một thành phố xa lạ mà chỉ có một thân một mình và tự mình quyết định mọi chuyện từ ăn, ở đến học hành. Vì thế, rất nhiều bạn sinh viên khá bỡ ngỡ, khó hoà nhập với môi trường mới và chọn cho mình cách thu mình. Đừng bao giờ đi ăn một mình là cuốn sách sẽ giúp bạn xoá đi mặc cảm xa lạ và ngại ngùng khi giao tiếp, hay suy rộng hơn, là cách để tạo ấn tượng và kết nối với mọi người xung quanh. Đừng bao giờ đi ăn một mình được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác - cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện."

Cho nên, đừng bao giờ đi ăn một mình.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Hình ảnh có liên quan

Đừng ngại khi người khác trêu chọc bạn mới chỉ là sinh viên năm nhất và có tham vọng viển vông là thành đạt. Thậm chí, kể cả khi bạn không biết mình sẽ thành đạt trong lĩnh vực gì hoặc nên đi con đường nào để thành công thì cũng đừng lo, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt sẽ giúp bạn. Hãy xây dựng nền tảng thói quen tốt, đó sẽ là những viên gạch nền móng đầu tiên cho tương lai mà bạn hướng đến.

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận.”

Đó là bốn câu nói mở đầu cho cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt. Cuốn sách không đi vào con đường gieo rắc tư tưởng chỉ cần làm như thế này và chắc chắn bạn sẽ thành công. Nếu như thế, ai cũng có thể trở thành triệu phú. Với cách viết cô đọng, khúc chiết và thông thái, sách sẽ phân tích rõ và chỉ cho bạn những cái sai trong tư tưởng và cách hành xử khiến bạn trì hoãn đến với thành công. Còn quyết định thay đổi thói quen hay không là nằm ở bạn.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Kết quả hình ảnh cho Bí quyết học nhanh nhớ lâu sách

Bạn nghĩ lên Đại học là có thể thoát khỏi kiếp nạn học hành thâu đêm suốt sáng? Đó là một sai lầm lớn. Ngược lại, khối kiến thức bạn phải dung nạp trong thời gian học Đại học lớn hơn rất nhiều lần so với cấp III. Đó không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là kiến thức thực hành hay thậm chí là ngôn ngữ khác để phục vụ nhu cầu học tập, nghề nghiệp,… Cuốn sách không chỉ là cẩm nang giúp bạn học nhanh, nhớ lâu để vượt qua các kì thi hay đứng đầu lớp học. Quan trọng nhất, nó giúp bạn khai phá các tiềm năng trong não bộ con người. Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập - đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới. Bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh, để thực sự thành công trong học tập cũng như cuộc sống.

Hoàng Trang

Các Tin Tức Khác