Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những cuốn sách bán chạy trong mùa dịch Covid-19
Cập nhật ngày: 03/05/2020

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các dịch vụ bán sách online lại được mùa khi trào lưu xem phim, đọc sách sống lại. Đặc biệt, sách về các ngôi sao thể thao, về đại dịch và dòng sách Hạt giống tâm hồn, tu tâm dưỡng tính được bán khá chạy.

Theo NXB Trẻ, hai quyển sách thể thao mới nhất: "Pele - Cuộc đời và thời đại" và "Kimi Raikkonen - Tay đua vô địch F1" được bạn đọc tìm đọc rất nhiều.

"Pele - Cuộc đời và thời đại" là cuốn sách tiểu sử được xem là đầy đủ nhất và được Pele cho phép. Sách do nhà báo thể thao kỳ cựu người Anh Harry Harris viết từ rất nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp Pele cũng như vô số người tầm cỡ khác. Là cuốn sách bán rất chạy ở Anh và Mỹ, ấn bản "Pele: Cuộc đời và thời đại" được dịch và phát hành ở Việt Nam được sửa đổi và cập nhật đến năm 2018, trở thành tác phẩm tư liệu quý giá và mang tính tôn vinh dành cho một cầu thủ ngôi sao có ảnh hưởng nhất thế giới.

"Kimi Raikkonen - Tay đua vô địch F1" của tác giả Kari Hotakainen dành cho số đông hâm mộ môn thể thao tốc độ này. Câu chuyện trong sách hấp dẫn ngay từ đầu bởi kể về một vận động viên đua xe lẽ ra đã trở thành thợ sửa chữa ô tô. Những vòng đua xe kịch tính, những khoảnh khắc nghẹt thở trong đời của một tay đua chuyên nghiệp được xen kẽ bởi những câu chuyện riêng tư về gia đình, tình yêu, thời gian rảnh rỗi…

Ngoài ra, dòng sách thể thao mới tái bản như "Hồi ký Alex Ferguson" (Dẫn dắt), Johan Cruyff (Cú ngoặt bóng của tôi), Maria Sharapova (Không thể ngăn chặn)… cũng bán khá chạy.

Trong các tựa sách bán chạy còn có "Một đêm" (tác giả: Trịnh Xuân Thuận, dịch giả: Phạm Văn Thiều, Phạm Việt Hưng) đưa người đọc khám phá vũ trụ với ngôn ngữ đầy chất thơ, quyến rũ. 

"Demian - Tuổi trẻ băn khoăn" (tác giả: Hermann Hesse, dịch giả: Cao Vân Anh) mang đậm tính giáo dục trong tác phẩm của nhà văn đoạt giải Nobel vẫn còn nguyên giá trị. 

"Đông phương triết học cương yếu" (tác giả: Lý Minh Tuấn) trình bày căn cơ, nền tảng những vấn đề cốt lõi và tinh túy nhất của triết học phương Đông. Với con mắt uyên thâm, tác giả chỉ ra những điều kiện cơ bản cần yếu nhất để những ai quan tâm có thể đặt những bước chân đầu tiên vào ngôi đền đồ sộ của triết học phương Đông. 

"Năm kẻ trộm hạnh phúc" (tác giả: John Izzo, dịch giả: Phan Hoàng Lệ Thủy) lý giải vì sao hạnh phúc bị đánh cắp, có thể bởi những kiểu tư duy âm ỉ như kiểm soát, kiêu ngạo, thèm muốn, tiêu dùng và nhàn hạ. Cuốn sách giúp người đọc phát hiện, triển khai, và bảo vệ hạnh phúc vốn là bản chất thật của chúng ta đồng thời tạo ra một thế giới mà tất cả đều muốn sống trong đó.

"Sapiens: Lược sử loài người" là tác phẩm "dậy sóng" khắp các trang báo và cộng đồng yêu đọc sách vào thời điểm cuối năm, vẫn còn nóng sốt tại thời điểm này và hiện là tựa sách nổi bật của mảng sách lịch sử tại Tiki.

Bill Gate, Mark Zuckerberg, Barack Obama khuyên đọc cuốn sách này, với những mô tả toàn bộ lịch sử của xã hội, chính trị, lối sống, sự hình thành của những cuộc cách mạng lớn, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, trí thông minh nhân tạo… 

Theo công ty First New (Trí Việt), dòng sách tâm linh, giá trị sống của Nguyên Phong, sách "Hạt giống tâm hồn" lượng mua tăng 70-80%...

Saigon Books giới thiệu với độc giả cuốn "Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách" đang bán chạy ở Trung Quốc với số lượng mới nhất là 1 triệu bản sách giấy và 10 triệu bản ebook, đồng thời nhiều nước Singapore, Nga, Uzbekistan, Iran, Mỹ, Canada... cũng đã đàm phán để ấn hành. 

MINH THI / Dân Việt

Các Tin Tức Khác