Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHỮNG BỘ SÁCH CÙNG BÉ LỚN KHÔN
Cập nhật ngày: 15/06/2017

Thế giới của trong mắt trẻ con vốn rộng lớn, bao la và phức tạp, chính bởi vậy bé luôn cần được bổ sung kiến thức để trưởng thành hơn. Mùa hè này, Nhà Xuất Bản Trẻ giới thiệu đến quý phụ huynh những bộ sách thiếu nhi bổ ích và ý nghĩa cho bé. Những kiến thức quý giá ngoài cuộc sống được đưa vào và trở nên sinh động hơn qua trang sách, mỗi một cuốn sách chính là một người thầy dạy bé bao điều hay, lẽ đẹp.

1. NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ BUBU

Thông qua những tình huống hài hước mà chú khỉ đáng yêu BuBu gặp phải, “Những câu chuyện về BuBu” sẽ dạy cho bé những bài học về đạo đức, cách ứng xử với mọi người xung quanh và cả cách tự chăm sóc bản thân mình. Bộ truyện bao gồm nhiều tập, mỗi tập là một tình huống khác nhau đòi hỏi bé vừa phải đọc truyện, vừa phải tư duy tìm ra câu trả lời để xử lí tình huống đó.Ngoài ra, ẩn trong mỗi cuốn truyện còn có những hình vẽ tô màu và những trò chơi siêu đáng yêu cho bé nữa, vậy là từ giờ, bé có thêm một người bạn thật dễ thương cùng bé đồng hành mỗi ngày rồi.

2. HENRY THÍCH PHỤ GIÚP

Theo kết quả nghiên cứu hành vi ứng xử của trường Đại học Minnesota cho thấy những người thành công nhất về học thuật, sự nghiệp, nhân cách, quan hệ cộng đồng chính là nhờ đã giúp ba mẹ làm việc nhà khi chỉ mới 3-4 tuổi.

“Henry thích phụ giúp là một chuỗi truyện nhiều tập nằm trong Tủ sách Mầm non của NXB Trẻ. Cô bé Henry lém lỉnh, hoạt bát, đáng yêu nhưng lại rất thích phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhỏ trong gia đình, khi thì rửa bát, khi thì nấu ăn, khi thì dọn dẹp nhà cửa,…Bộ truyện không chỉ giúp bé giải trí mà còn giúp bé biết ý thức giúp đỡ bố mẹ, biết tự lập bằng cách làm những việc phù hợp với sức của mình.

3. NÓI SAO CHO CON HIỂU?

Thế giới rộng lớn hằng ngày khiến bé có bao nhiêu câu hỏi lớn cần lời giải đáp, thế nhưng bố mẹ đôi khi bận bịu công việc chưa thể kịp trả lời, hoặc có những câu hỏi mà chính những bậc phụ huynh vẫn còn đang thắc mắc. Vậy thì bộ sách “Nói sao cho con hiểu” chính là cứu tinh trong trường hơp này. Nội dung sách là một bức thư của người cha nói với con trai về những vấn đề như: Vì sao không nên nói dối? Phải làm gì khi đi lạc? Vì sao không được ăn nhiều đồ ngọt?... Những vấn đề rất đơn giản và tế nhị đã được tác giả trình bày với giọng văn gần gũi, dưới hình thức những lời tâm sự âu yếm của cha dành cho con. Sách rất phù hợp cho các bé và với cả những bậc làm cha mẹ đứng trước những vô vàn băn khoăn thường ngày của trẻ.

                                                                                                                                                          Vân Anh

 

Các Tin Tức Khác