Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

“NHÌN BẰNG TRÁI TIM” - BỘ SÁCH cho TÂM HỒN
Cập nhật ngày: 30/09/2019

Có đôi khi, đối với những vật, những việc, nếu như chỉ dùng mắt để quan sát, dùng tai để lắng nghe, dùng lý trí để phán đoán thì ta sẽ chỉ nhìn được vẻ bề ngoài. Chỉ khi dùng cả trái tim để cảm nhận, để “nhìn”, ta mới có thể hiểu thấu được chân lý thực sự ở đâu. Và bộ sách “Nhìn bằng trái tim” do nhiều tác giả chung tay viết lên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ý nghĩa cuộc sống này cũng như biết cách dùng trái tim ấm áp, vị tha để nhìn nhận mọi sự trên đời.

CUỐN SÁCH THỨ NHẤT: NHÌN BẰNG TRÁI TIM – TÔI VÀ TIỀN

Đúng như tên tiêu đề của nó, cuốn sách là chiếc rương chứa đựng những câu chuyện hấp dẫn về việc kiếm tiền, tiêu tiền và tiết kiệm tiền của những bạn trẻ ngày nay. Đó là câu chuyện về một cậu trai nhà nghèo chắt chiu từng đồng từng hào để mua chiếc nhẫn tặng cô bạn mà mình thích; câu chuyện về một bạn trẻ yêu sách đến nỗi tích cóp cả từng xu lẻ để mua một quyển sách mình ao ước bấy lâu… Gấp lại cuốn sách là một thông điệp ý nghĩa gửi đến các độc giả: Đồng tiền có hai mặt tốt và xấu, nhưng nếu như bạn tạo ra và sử dụng nó đúng cách thì cuộc sống của bạn sẽ thanh thản, nhẹ nhàng và hạnh phúc!
 

CUỐN SÁCH THỨ HAI: NHÌN BẰNG TRÁI TIM – TÔI VÀ KẺ ĐÁNG GHÉT

Kẻ đáng ghét – một từ quen thuộc để chỉ những người, những vật mà chúng ta không thích, không ưa, thậm chí là căm ghét vô cùng. Kẻ đáng ghét xuất hiện trong cuốn sách này có thể là chú cún nhà hàng xóm suốt ngày ị đùn, sủa ăng ẳng vô giờ giấc, một người xa lạ mới gặp lần đầu, hay là cô em gái không phải ruột thịt từ trên trời rơi xuống… Người trong cuộc ban đầu tuy luôn không vừa mắt, tìm cách xa lánh đối phương, nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc, có lẽ họ đã học cách chấp nhận đối phương như một phần trong cuộc sống của họ và mở lòng hơn. Ngắn gọn, súc tích, nhẹ nhàng và giàu triết lý, đó là những gì tôi cảm nhận về cuốn sách này!
 

CUỐN SÁCH THỨ BA: NHÌN BẰNG TRÁI TIM – KHI TÔI DÁM ƯỚC MƠ

“Nếu dám mơ, bạn cần tỉnh giấc để thực hiện ước mơ.” Đó là triết lý sống đẹp đẽ mà tôi rút ra sau khi đọc xong cuốn sách. Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng có một hay nhiều ước mơ rồi, dù giản dị nhỏ bé hay to lớn phi thường. Nhưng làm sao để hiện thực hóa ước mơ ấy, lại là một vấn đề khác. Các nhân vật trong từng mẩu chuyện, bằng nghị lực và ý chí to lớn không tưởng, dẫu cho bị gia đình phản đối kịch liệt hay xuất phát điểm từ đôi bàn tay trắng, họ đều có một điểm chung, ấy là không ngừng cố gắng để chạm tay đến giấc mơ tưởng chừng như xa vời của họ. Mong rằng các bạn trẻ của hôm nay, một ngày không xa cũng sẽ tự tin mà thốt lên rằng: “Tôi dám ước mơ, và tôi đã thành công!”
 

CUỐN SÁCH THỨ TƯ: NHÌN BẰNG TRÁI TIM – BÊN TÔI LÀ GIA ĐÌNH

Có thể nói, đây là cuốn sách tôi thích nhất trong bộ sách “Nhìn bằng trái tim”. Những câu chuyện trong đó đều thật bình dị, nhẹ nhàng, kể về những người thân trong gia đình, những mối quan hệ giữa ông bà – cha mẹ – con cái – anh chị em… Những câu chuyện giàu kịch tính, là chuỗi cảm xúc bật ra từ những dằn vặt, lo lắng, mâu thuẫn,... hay hạnh phúc. Chúng được kể bởi chính người trong cuộc, giọng văn chân thực gần gũi đến lạ. Có lẽ vì vậy mà các nhân vật dẫu sần sùi, gai góc vẫn đẹp ngời ngời bởi những gì họ làm và họ nghĩ. Gấp lại cuốn sách, tôi vẫn nhớ như in câu nói này: “Nếu tìm một hình ảnh cụ thể để cắt nghĩa ‘gia đình’ thì không đủ, nhưng có thể bắt đầu thế này chăng: GIA ĐÌNH là hậu trường sân khấu, là lớp học không bục giảng, là nơi dưỡng sức lý tưởng nhất, là kho kỉ niệm vô tận, là tòa hòa giải không theo bất kì bài bản nào mà chỉ có một luật duy nhất: yêu thương.”

 

Bạn ạ, hãy trân trọng những gì bạn đang có, quan tâm nhiều đến gia đình hơn và dũng cảm theo đuổi đam mê khi còn có thể!

- Phụng Linh -

NHÌN BẰNG TRÁI TIM - TÔI CÓ THỂ NHÌN BẰNG TRÁI TIM: BÊN TÔI LÀ GIA ĐÌNH NHÌN BẰNG TRÁI TIM – TÔI VÀ KẺ ĐÁNG GHÉT NHÌN BẰNG TRÁI TIM – NGƯỜI LẠ CẠNH NHÀ TÔI NHÌN BẰNG TRÁI TIM – KHI TÔI DÁM ƯỚC MƠ NHÌN BẰNG TRÁI TIM - TÔI VÀ TIỀN
Các Tin Tức Khác