Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhiều hoạt động ý nghĩa khuyến đọc thiết thực trên toàn quốc
Cập nhật ngày: 24/04/2023

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Nhà xuất bản (NXB) Trẻ tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa khuyến đọc thiết thực trên toàn quốc.

Theo đó, NXB Trẻ dành ưu đãi lên đến 30% cho sách chữ tại các cửa hàng và chi nhánh NXB Trẻ trên toàn quốc, trong thời gian từ ngày 15 đến hết ngày 23/4. Hiện NXB Trẻ có cửa hàng và chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Vũng Tàu (Đường sách Vũng Tàu), và Đồng Tháp (Đường sách Cao Lãnh).

Tại TPHCM, NXB Trẻ và Thảo Cầm viên Sài Gòn ký biên bản ghi nhớ về việc NXB Trẻ tài trợ sách và hỗ trợ xây dựng không gian đọc sách tại Thảo Cầm viên, thực hiện bộ sách về động thực vật Việt Nam. Với mong muốn góp phần phát triển văn hóa đọc, đặc biệt hướng đến bạn đọc nhỏ tuổi và các gia đình, NXB Trẻ mời các tác giả và họa sĩ tài tổ chức hoạt động khuyến đọc và xuất bản bộ sách lấy lấy cảm hứng từ chính các loài động thực vật tại Thảo Cầm viên, trong số đó có nhiều loài đặc hữu của Việt Nam và rất cần được bảo tồn. Sự hợp tác này còn nhằm lưu giữ dấu ấn của Thảo Cầm viên - một địa danh lưu dấu trong lòng người dân Sài Gòn - TPHCM nhiều thế hệ, và cũng là vườn thú lâu đời đứng hàng thứ 8 trên thế giới.

NXB Trẻ và Thảo Cầm viên Sài Gòn phối hợp tổ chức sân chơi khuyến đọc cho thiếu nhi - chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Đường sách TPHCM. Chương trình miễn phí dành cho các bé gồm các trò chơi liên quan đến thiên nhiên môi trường, ngôn ngữ, kiến thức và sách.

Trong tháng 4, NXB Trẻ cũng liên tiếp có các sự kiện ra mắt sách mới: Giao lưu cùng nhà báo Dương Thành Truyền, ra mắt tác phẩm “Bắt đầu bằng để lại”; Giao lưu cùng tác giả Trần Hùng Thiện, CEO Công ty GCOMM Vietnam, ra mắt tác phẩm “Đừng từ bỏ quá sớm” về những kỹ năng hữu dụng của GenZ trong cuộc sống và trong môi trường công việc; Giao lưu cùng tác giả Amanda Huỳnh, ra mắt tác phẩm văn – họa “Nơi chúng ta thuộc về”.

Tại Huế, NXB Trẻ tham gia “Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc” từ ngày 21 - 25/4. Trưng bày Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với khoảng 50 tựa sách về bác Hồ và bản đồ Hành trình theo chân Bác, kèm ebook và hình ảnh, video… Tủ sách Chuyển đổi số với những tựa sách rất cần thiết cho cá nhân và cơ quan đơn vị, đặc biệt có cuốn “Đô thị thông minh, tương lai xán lạn”, vừa được Bộ Thông tin -  Truyền thông chọn làm quà tặng cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông. Gian hàng NXB Trẻ tại Huế cũng có quầy trải nghiệm một số tựa ebook, quét mã QR đọc sách miễn phí trong thời gian hội sách. NXB Trẻ cũng trao tặng trường Quốc học Huế một bộ sách Di sản Hồ Chí Minh gồm 50 tựa sách và 1 bản đồ Hành trình theo chân Bác. Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là bộ sách công phu, được NXB Trẻ kiên trì thực hiện trong hơn 20 năm qua, với hơn 50 tựa sách, với những tựa sách mới xuất bản đều đặn, nhiều tựa được tái bản nhiều lần.

Tại Hà Nội, NXB Trẻ tham gia “Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc” từ ngày 19/4 - 24/4 tại khuôn viên Thư viện Quốc gia, với chiết khấu hấp dẫn. Tại Đà Nẵng: NXB Trẻ kỷ niệm 5 năm thành lập Chi nhánh Đà Nẵng và tham gia Hội sách tại quận Sơn Trà từ ngày 19 - 24/4, chiết khấu sách chữ lên đến 30% và nhiều quà tặng cho bạn đọc.

M.Hiệp/Thành Ủy TPHCM

Các Tin Tức Khác