Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHÂN NGÀY SÁCH THIẾU NHI THẾ GIỚI 2/4 - ĐIỂM LẠI 5 TỰA SÁCH VĂN HỌC THIẾU NHI BÁN CHẠY CỦA NXB TRẺ
Cập nhật ngày: 03/04/2020

Dù là thiếu nhi hay người lớn thì 5 bộ/tựa này hoàn toàn có thể chiếm lấy trái tim bạn đấy!

 

  1. Cho tôi một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm là một trong những sáng tác thành công nhất của ông và nhận được Giải thưởng Văn học ASEAN của năm 2010. Đến nay, sau 10 năm phát hành, cuốn sách đã đạt đến con số kỷ lục hơn 410 ngàn bản được tiêu thụ và lu ôn được thiếu nhi cũng như “những người từng là thiếu nhi” yêu thích.

  1. Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của Nils – Selma Lagerlof

Nằm trong tủ sách Cánh cửa mở rộng do GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển lựa, Cuộc phiêu lưu kỳ lạ Nils được sáng tác vào năm 1906 bởi tác giả nữ người Thuỵ Điển, Selma Lagerlof, giúp bà 3 năm sau đạt giải Nobel Văn Chương và trở thành nhà văn nữ đầu tiên được tặng giải thưởng danh giá này. Cuốn sách không chỉ giới thiệu về đất nước Thuỵ Điển vô cùng thú vị và ấn tượng, mà còn là một câu chuyện phiêu lưu đầy gay cấn của nhân vật chính: cậu bé Nils từ quậy phá trở nên trưởng thành và dũng cảm. 

  1. Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Nguyễn Ngọc Thuần

Tựa truyện dài đầy chất thơ này của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần có lẽ là một trong những quyển sách tinh khôi và hồn nhiên nhất dành cho bạn đọc nhỏ tuổi. Tác phẩm gồm những thiên truyện nhỏ kể theo ngôi thứ nhất của cậu bé 10 tuổi tên là Dũng về cuộc sống quanh cậu, từ những thứ nhỏ nhặt từ cái răng khểnhngón tay cho đến chuyện một người quen có con vì sinh non nên đã qua đời. Cuốn truyện gồm các chuyện giản dị về làng quê dưới con mắt trẻ con này đã được dịch ra tiếng Thuỵ Điển và tiếng Anh, đồng thời được giải thưởng Peter Pan – giành cho tác phẩm thiếu nhi hay nhất do Thuỵ Điển tổ chức.

  1. Harry Potter – J.K.Rowling

Serie truyện fantasy về thế giới phù thuỷ quá nổi tiếng Harry Potter của nhà văn người Anh, J.K.Rowling có lẽ không cần phải nhắc đến về độ ăn khách trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Có mặt ngay từ những ngày đầu tiên cho đến nay đã hơn 20 năm, Harry Potter luôn được chào đón bởi bạn đọc với rất nhiều ấn bản, nhiều lần đổi bìa, ngoại truyện, cũng như ấn bản minh hoạ màu, đều được yêu thích và nằm trong danh sách must-buy của fan hâm mộ. Nội dung cùng những thông điệp tích cực về tình bạn, lòng dũng cảm, tính chính trực, lòng trung thành, hướng thiện… của bộ truyện khiến nó mãi mãi có một vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc nhỏ tuổi cũng như trưởng thành.

  1. Chuyện xứ Lang Biang – Nguyễn Nhật Ánh

Serie 4 tập về phù thuỷ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nghiễm nhiên nằm trong danh sách bán chạy của NXB Trẻ. Câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu kỳ thú của hai nhân vật chính tên Nguyên và Kăply bị lạc vào xứ phù thủy Lang Biang và tình cờ trở thành hai "Chiến binh giữ đền" có nhiệm vụ tiêu diệt phe Hắc Ám. Tuy được đặt vào bối cảnh là thế giới phù thủy đầy huyền bí nhưng tên của các nhân vật lại mang đậm màu sắc Tây Nguyên. Được coi là Harry Potter của Việt Nam, bộ truyện ra đời đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía độc giả.

Tràn ngập sự tưởng tượng, tính hài hước và thấm đẫm nhân văn, Chuyện xứ Lang Biang là món quà trên kệ sách của mỗi đứa trẻ đang cần ngày một nhiều hơn những không gian cho sự bay bổng của trí óc.

Nhà xuất bản Trẻ

Các Tin Tức Khác