Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ XIN LỖI ĐỘC GIẢ VỀ QUYỂN TỪ ĐIỂN CÁCH ĐÂY 13 NĂM
Cập nhật ngày: 24/10/2014

Về cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” – tác giả Vũ Chất, phát hành cách đây 13 năm (2001).

1. Ngày 16/10, căn cứ vào việc kiểm tra hồ sơ lưu (của NXB Trẻ, Cục xuất bản, Thư viện khoa học Tổng hợp) không tìm ra thông tin liên quan đến việc thực hiện cuốn từ điển, cùng với sự phát hiện ra ba phiên bản bìa khác nhau của cuốn từ điển này (có nội dung trang lưu chiểu giống hệt nhau từ người vẽ bìa đến người chịu trách nhiệm xuất bản, biên tập viên, sửa bản in), NXB Trẻ đã tạm thời thông tin đến bạn đọc: đến thời điểm này (tức ngày 16/10), NXB Trẻ xin xác nhận không thực hiện cũng như liên kết với ai để in cuốn sách nêu trên.

Ngày 22/10, NXB.Trẻ đã tiếp cận cuốn sách trên lưu tại Thư viện Quốc gia mang chữ ký nộp lưu chiểu của NXB.Trẻ. Trước thông tin mới này, qua so sánh, đối chiếu và làm việc với thư viện, chúng tôi xác nhận đó đúng là chữ ký của cựu nhân viên NXB.Trẻ.

Vì vậy, NXB.Trẻ xin nhận lỗi vì công tác thẩm định và lưu trữ hồ sơ tại NXB Trẻ cách đây 13 năm chưa tốt, dẫn đến việc thực hiện một tác phẩm có nội dung nhiều sai sót như trên.

  2. Sai sót do việc thông tin chưa đầy đủ này đã phần nào ảnh hưởng đến thương hiệu Nhà xuất bản Trẻ. Giám đốc – tổng biên tập NXB.Trẻ đương nhiệm xin nhận trách nhiệm về mình trong việc xử lý chưa tốt vấn đề này, và mong gởi lời xin lỗi đến độc giả, các anh chị tiền nhiệm và đội ngũ nhân viên, Cục xuất bản, các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí vì những thông tin ban đầu chưa đầy đủ của mình. Chúng tôi đã hoàn chỉnh báo cáo với kết luận cuối cùng và gởi đến Cục xuất bản, in và phát hành, Thành Đoàn TP.HCM và đang chờ kết luận của cấp trên.

3. NXB Trẻ chân thành xin lỗi bạn đọc, đặc biệt là  những bạn đọc đã lỡ mua cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” mang logo NXB Trẻ cách đây 13 năm, (như trong hình) và xin đề xuất biện pháp khắc phục như sau:

Bạn đọc có thể mang (hoặc gởi bưu điện) cuốn sách nêu trên (có bìa giống trong hình - giống với cuốn từ điển lưu trữ tại Thư viện quốc gia ) đến NXBTrẻ (161b Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp.HCM) để chúng tôi thu hồi, tiêu hủy theo chỉ đạo của Cục xuất bản; đổi lại, chúng tôi sẽ hoàn trả chi phí bưu điện và xin tặng lại một cuốn sách của NXB Trẻ (bạn đọc có thể lựa chọn bất kỳ cuốn sách nào NXB Trẻ đang phát hành hiện nay). Nếu bạn đọc không muốn nhận sách, chúng tôi sẽ bồi hoàn lại chi phí mua sách, có tính trượt giá qua 13 năm là 50.000 đồng..

 4. Để khắc phục những sai sót có thể xảy ra trong quá trình làm sách 34 năm qua, đồng thời tìm kiếm thêm nhiều tựa sách hay cho nxb.Trẻ, chúng tôi đã công khai quy trình nhận bản thảo (tiepnhanbanthao@nxbtre.com.vn) và hộp thư tiếp nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả (hopthubandoc@nxbtre.com.vn) trên website nxbtre.com.vn. 

5. Hướng dẫn thu hồi sách: 

TỪ ĐIỂN DÀNH CHO HỌC SINH – Tác giả: Vũ Chất”

Thời gian thực hiện đến hết ngày 31/12/2014

a.     Địa điểm thu hồi sách:

-         Nhà Xuất Bản Trẻ: 161B Lý Chính Thắng Q.3, TP.HCM

-         Chi Nhánh NXB Trẻ tại Hà Nội: Số 21, dãy A11, Khu Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

b. Nếu đúng như hình ảnh kèm theo: lập phiếu thu hồi sách (theo mẫu), lập 3 bản (NXB. Trẻ giữ 1 bản, CHS 161B 1 bản, khách giữ 1 bản – có đóng dấu treo của NXB Trẻ).

Tùy vào yêu cầu của độc giả có thể thanh toán bằng tiền mặt: 50.000đ/cuốn (số tiền này đã có tính trượt giá, có bảng tính trượt giá kèm theo), hoặc độc giả có thể chọn 1 tựa sách khác tại Cửa hàng sách NXB Trẻ.

 Với sách không giống như hình mẫu kèm theo nhưng vẫn có logo NXB. Trẻ đó là sách mạo danh NXB.Trẻ: vẫn thu hồi sách và lập phiếu  thu hồi (theo mẫu), tặng độc giả 1 phần sách (NXB. Trẻ sẽ chọn sách)

Mong bạn đọc luôn ủng hộ để chúng tôi thực sự là nxb thân thiện với mọi gia đình.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác