Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ LÀ MỘT TRONG 7 NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI DIỆN CHÂU Á CÓ BÀI PHÁT BIỂU TẠI PAJU BOOKCITY FORUM 2013
Cập nhật ngày: 30/09/2013

Ngày mai, 1/10/2013, tại Paju Bookcity Forum lần thứ 8, do Bookcity Culture Foundation, Seoul, Korea tổ chức, Nhà xuất bản Trẻ được chọn là đại biểu danh dự, 1 trong 7 đại diện đọc bài tham luận về xuất bản chung của Châu Á.

Chủ đề chung của Paju Bookcity Forum năm 2013 là: Châu Á – Vượt ra khỏi ranh giới: Kết nối với sách ( Asia, Beyond the Boundary: Network with Books). Các khách mời gồm có đại diện các Nhà xuất bản ở: Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Paju Bookcity Forum thành lập từ năm 2006, được tài trợ bởi Bộ Văn hóa Thể Thao – Du Lịch Hàn Quốc. Đây là một diễn đàn có ảnh hưởng nhất đối với các nhà xuất bản Hàn Quốc. Được biết, cho đến nay, diễn đàn có khoảng 300 người tham dự, thành viên chủ yếu từ các nhà xuất bản, nhà báo và các tác giả của Hàn Quốc để thu thập thông tin về thị trường xuất bản thế giới và xây dựng chiến lược kinh doanh sách của Hàn Quốc. Việc mời các diễn giả đến với diễn đàn hàng năm, sẽ giúp cho các nhà xuất bản Hàn Quốc có tầm nhìn rộng lớn hơn về lĩnh vực xuất bản.

Năm 2013, diễn đàn chọn chủ đề: Châu Á – Vượt ra khỏi ranh giới: Kết nối với sách là cơ hội để các nhà xuất bản Châu Á trao đổi và kết nối với nhau.

Bookcity Culture Foundation (được thành lập năm 2003) là một tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện các hoạt động trao đổi, học tập mang tính quốc tế tại thành phố sách Paju. (Thành phố sách Paju rộng 1,5 triệu m2, là nơi tập trung của ngành xuất bản Hàn Quốc, có khoảng 400 công ty hoạt động xuất bản và có liên quan đến hoạt động xuất bản đóng tại đó).

Tại diễn đàn Paju Bookcity Forum lần thứ 8, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ Nguyễn Minh Nhựt, đại diện Việt Nam sẽ tham dự bằng bài phát biểu có tựa đề: Châu Á- Mối quan tâm của chúng tôi.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ 

Các Tin Tức Khác