Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ - HỘI SÁCH NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2015 TẠI HÀ NỘI
Cập nhật ngày: 15/04/2015

Tham gia Hội sách Ngày sách Việt Nam 2015 diễn ra từ 17.4-21.4 tại Công viên Thống Nhất (cổng phố Trần Nhân Tông), Hà Nội, Nhà xuất bản Trẻ tiếp tục chương trình sách phong phú của mình để hướng ứng sự yêu quý của độc giả Thủ đô. Những cuốn sách phong phú của NXB Trẻ tiếp nối Hội sách Mùa xuân vừa qua là sách của các mảng Văn học trong nước với nhiều đầu sách viết về những năm tháng trong lịch sử nước nhà với nguyên mẫu các nhân vật có thực cho đến những năm bao cấp; mảng sách Kinh tế, Kỹ năng với rất nhiều bộ sách cần thiết cho lập nghiệp lẫn học hỏi các doanh nhân nổi tiếng; mảng sách Văn học thiếu nhi và truyện kỳ ảo hấp dẫn cho đợt hè tới; mảng Văn học dịch với nhiều tiểu thuyết đa dạng về trinh thám, tình cảm đang ăn khách trên thế giới; cùng mảng sách Khoa học, Sức khỏe.

Gian hàng của Nhà xuất bản Trẻ tại Hội sách là gian số 39, tại khu A2, đi từ cổng chính Công viên Thống Nhất vào ở bên tay trái. Gian hàng có chương trình khuyến mại với giá ưu đãi từ 20-50%. Đồng thời, để phục vụ các bạn đọc có phiếu tặng sách của NXB Trẻ, tại gian hàng sẽ tiến hành thanh toán bằng phiếu cho những sách theo giá bìa.

Trong khuôn khổ những ngày Hội sách, vào lúc 14h ngày thứ Hai, 20.1.2015, tại Hội trường tầng 2, Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, diễn ra cuộc tọa đàm “Trong văn có sử - sự giao thoa của cái nhìn về quá khứ”.

Nội dung tọa đàm nói về chủ đề 2 mảng sách nghiên cứu lịch sử và văn học khai thác đề tài lịch sử gần đây được in hoặc tái bản nhiều, và được độc giả chú ý. Hai mảng này xuất hiện nhiều gần đây, có lý do nào từ mối quan tâm của người Việt về cách nhìn nhận lịch sử, các sự thay đổi trong cách tiếp cận, và thói quen văn sử bất phân cũng tạo ra những tranh cãi, những điều này sẽ được dẫn giải và bàn luận giữa các nhà văn Trần Chiến (tác giả Cậu ấm; Gót Thị Màu, đầu Châu Long), Nguyễn Ngọc Tiến (Me Tư Hồng), nhà nghiên cứu Hán Nôm và lịch sử Trần Trọng Dương, và MC là nhà phê bình Mai Anh Tuấn (Khoa Viết văn – Báo chí ĐH Văn Hóa).

Buổi tọa đàm sẽ tìm cách đưa ra một đánh giá chung nhất về các bộ biên khảo sử và tác phẩm văn học trung đại “nệ sử”, sự cần thiết của việc in lại các “cảo thơm” (Lịch triều hiến chương loại chí – Phan Huy Chú, Kiến văn tiểu lục, Đại Việt thông sử - Lê Qúy Đôn, Lĩnh Nam chích quái – Trần Thế Pháp, Nam Hải dị nhân – Phan Kế Bính…, các sách khảo cứu về truyền thuyết và thần thoại của Nguyễn Đổng Chi, Cao Huy Đỉnh). Từ đó nhìn về cách đọc sử xưa của người hôm nay. Song song đó, sẽ là cuộc trò chuyện với các nhà văn có tác phẩm đề tài lịch sử về quá trình chọn lựa đề tài, chủ đề, các thao tác tìm sử liệu như thế nào để tạo nên câu chuyện văn chương và cách nhìn lịch sử hôm nay hướng đến những gợi mở gì. Đồng thời cũng trao đổi với bạn đọc về những điều họ quan tâm ở các nhà văn và nhà nghiên cứu.

(Xem thêm thông tin đầy đủ về sách tại mục Thông cáo báo chí)

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác