Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho bạn đọc - Bay vào thế giới tuổi thơ
Cập nhật ngày: 26/07/2022

(VOH) - Ngoài cơ hội nhận chữ ký tặng từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bạn đọc còn được tham gia những hoạt động thú vị như công bố và trao giải cuộc thi "Bay vào thế giới Nguyễn Nhật Ánh"

Hưởng ứng Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần thứ ba năm 2022, NXB Trẻ tổ chức buổi giao lưu, tặng chữ ký giữa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với khoảng 1.000 bạn đọc sáng nay 24/7 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Đây là lần tặng chữ ký cho bạn đọc của tác giả sau gần 3 năm gián đoạn vì Covid-19.

Tại chương trình mang tên "Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho bạn đọc - Bay vào thế giới tuổi thơ", ngoài cơ hội nhận chữ ký tặng từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bạn đọc còn được tham gia những hoạt động thú vị như công bố và trao giải cuộc thi "Bay vào thế giới Nguyễn Nhật Ánh", thưởng thức nhạc phim Mắt Biếc và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đố vui có thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn. 1.000 bạn đọc cũng nhận được tấm "Vé đi tuổi thơ" làm kỷ niệm từ chương trình và nhiều quà tặng lưu niệm phục vụ học đường.

Cuộc thi “Bay vào thế giới Nguyễn Nhật Ánh” bao gồm 2 bảng: Bảng 1 là thi viết chi tiết tưởng tượng (fanfic) từ bất kỳ tác phẩm nào của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bảng 2 là vẽ nhân vật, khung cảnh (fanart) trong các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tại buổi ký tặng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không giấu niềm vui và xúc động khi tặng chữ ký cho bạn đọc sau gần 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh và đặc biệt là sự yêu thương của độc giả dành cho mình. “Đã ba năm rồi tôi mới được gặp gỡ bạn đọc, các bạn muốn gặp tôi và tôi cũng có nhu cầu muốn gặp lại các bạn. Mỗi lần gặp gỡ như thế này tôi được nhìn thấy từng gương mặt, từng ánh mắt của bạn đọc, điều này giúp cho tôi làm mới chính bản thân mình. Đặc biệt là có thêm nhiều động lực và niềm cảm hứng để viết những tác phẩm mới. Hẹn gặp các bạn với cuốn sách mới của tôi dự kiến vào cuối năm nay”, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ.

Dịp này, NXB Trẻ đã chính thức giới thiệu hai bộ boxset "Thời thơ ấu dài lâu" gồm 24 tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh lần đầu tiên được đóng hộp trang nhã, cùng với bản in màu, bìa cứng đặc biệt tác phẩm nổi tiếng "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ". Các tác phẩm trong hai bộ boxset "Thời thơ ấu dài lâu" xoay quanh những câu chuyện học đường, giới trẻ, gửi gắm những thông điệp nhân văn, ý nghĩa, phù hợp cho bạn yêu văn chương và độc giả tuổi hoa. Phiên bản hộp màu xanh ngọc có khổ 13x20 cm, bìa sách thiết kế theo xu hướng hiện đại. Phiên bản màu vàng gợi nhớ những tác phẩm xuất bản trước đây của Nguyễn Nhật Ánh, khổ sách bỏ túi 10x14,5 cm. Cả hai phiên bản đều có hộp ở ngoài. Hộp đựng sách của hai phiên bản đều có tranh minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường, in kèm bài thơ của nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên. Bài thơ có chủ đề về tuổi thơ, trong đó các câu thơ có tên 24 tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh trong Boxset "Thời thơ ấu dài lâu".

Tin-ảnh: N.Bích/VOH

Các Tin Tức Khác