Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách mới 'Làm bạn với bầu trời'
Cập nhật ngày: 12/09/2019

NXB Trẻ phát hành tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có tựa: LÀM BẠN VỚI  BẦU TRỜI nhân dịp trung thu năm nay. Sách sẽ phát hành toàn quốc vào ngày 12/9/2019, với số lượng bản in là 150 ngàn bản (trong đó có 130 ngàn bìa mềm, và 20 ngàn bìa cứng đặc biệt chỉ in một lần)

NHÀ VĂN NGUYỄN NHẬT ÁNH “LÀM BẠN VỚI BẦU TRỜI”

 

Đây là tác phẩm thứ 45 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh in tại NXB Trẻ. Lần này, LÀM BẠN VỚI  BẦU TRỜI là một câu chuyện giản dị nhưng cuốn hút và bất ngờ cho tới trang cuối cùng.

Nét bút quen thuộc, vừa nhẹ nhàng vừa hóm hình, vừa đầy cảm động, sách kể câu chuyện của Tèo,  một cậu nhỏ luôn tươi tắn nụ cười trên môi, ước mơ luôn trong mắt, nồng hậu, dịu dàng. Luôn nhìn thấy sự may mắn trongmột hoàn cảnh không may mắn, bao giờ cũng tươi vui trong một số phận kém vui tươi, baogiờ cũng đối xử tốt với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình- những phẩm chất đó có lẽ chỉ có ở thằng Tèo, đứa bé xem việc được làm bạn với bầu trời cao xanh và khoáng đạt là niềm vui lớn lao. Lớn lao hơn nhiều so với những mất mát của bản thân mình.

Cậu truyền tình yêu và lòng tin vào cuộc sống, vào mỗi người cậu gặp, hồn nhiên coi thường mọi bất hạnh. Câu chuyện của Tèo sẽ gặp những câu chuyện khác của các nhân vật khác, làm nên một chuỗi những sự kiện, những tình tiết  khiến cho ta phải theo dõi đến cuối.

Viết về điều tốt đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể đón nhận với đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... mới thật là khó. Nhưng, LÀM BẠN VỚI  BẦU TRỜI  của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này, anh đã “mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó”, như nhà văn từng phát biểu “...điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên.”

Văn chương đẹp, cùng với lòng vị tha, tình yêu thương toát ra từ mỗi nhân vật, khiến mắt ta rưng rưng vì một nỗi mừng vui hân hoan.

 “ ...Dường như trái tim thằng Tèo luôn nhúng vào tình yêu. Nó luôn tìm thấy cơ hội để tha thứ cho cuộc đời, nhờ vậy tâm hồn nó lúc nào cũng bình yên”

Thiên thần đã ở lại với thị trấn Mặt Trăng và không ngừng làm tôi ngạc nhiên. Và tôi biết tại sao tâm hồn tôi đẹp dần lên mỗi ngày...

Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời.

--

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tặng chữ ký cho bạn đọc tại Tp.HCM và Hà Nội vào các ngày:

  • 8g sáng 15/9 (chủ Nhật) tại sân khấu chính đường sách Tp.HCM, Nguyễn Văn Bình, Q.1
  • 8g sáng 22/9 (chủ Nhật) tại Phố đi bộ - Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

---

Mọi thông tin cần biết thêm, vui lòng liên hệ: Minh Phúc: 0918.366.567, email: nhalinhdt@gmail.com; minhphuc@nxbtre.com.vn

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ