Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhà văn Dương Thụy kể chuyện tình xuyên biên giới
Cập nhật ngày: 09/06/2021

Cuốn sách Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim của Dương Thụy là câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đầy lãng mạn, lần này với bối cảnh hai quốc gia Pháp và Việt Nam.

Hai nhân vật chính trong tác phẩm Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim (NXB Trẻ) là Phương và Trung. Phương từng có một tình yêu trong trẻo, tinh khôi ở tuổi 18 với Trung - người trợ lý tài giỏi, trung thành của bà nội. Tuy nhiên, tình cảm đầu đời đẹp đẽ của họ sớm bị chia cắt khi Phương qua Pháp đoàn tụ với mẹ, và cả hai mất liên lạc trong suốt 10 năm ròng rã.

Thế rồi, "mười năm không gặp tưởng tình đã cũ", định mệnh cuối cùng cũng cho Phương và Trung gặp lại nhau, giải tỏa những hiểu lầm và nối lại duyên tình xưa. Họ trải qua những phút bên nhau đầy say đắm, nhưng rồi cũng không thiếu những gai góc, thử thách đặt ra vốn có thể chia rẽ mọi đôi tình nhân. Một lần nữa, Phương và Trung phải đứng trước lựa chọn khó khăn: Nắm tay hoặc buông nhau ra...

Tình yêu có thể đến từ tiếng sét, từ rung động đầu đời, từ "uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời". Song, để ở bên nhau trọn đời, để giữ được nhau cần phải có một con tim rộng mở, bao dung…

Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim mang phong cách lãng mạn thường thấy trong các truyện dài của Dương Thụy. Câu chuyện đặt ra nhiều vấn đề khác nhau trong tình yêu tuổi trẻ, đặc biệt là quan điểm về "yêu" và "kết hôn" - hai phạm trù khác nhau với nhiều thách thức mà các cặp đôi phải vượt qua.

Cuốn sách "Yêu em bằng mắt, nhớ em bằng tim"

Cuốn sách "Yêu em bằng mắt, nhớ em bằng tim"

Chia sẻ về tác phẩm mới của mình, nhà văn Dương Thụy bày tỏ:  "Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim là một cuốn sách mà tôi viết về hành trình yêu của cô gái trẻ từ lúc mới 18 tuổi đến khi trưởng thành và làm mẹ của hai đứa con. Hành trình yêu của cô không hề bằng phẳng dù luôn hiện hữu âm nhạc và hoa hồng. Chàng trai của cô đã làm gì để có thể giữ cô lại khi bản thân gặp rất nhiều bất lợi?

Tôi tin rằng sau "yêu nhau bằng mắt" thì "giữ em bằng tim" mới là câu trả lời cho mọi cặp yêu nhau, nhưng cụ thể giữ thế nào thì bạn đọc yêu quí có thể cảm nhận cho riêng mình sau khi thưởng thức tác phẩm".

Nhà văn Dương Thụy được biết đến như là "người kể chuyện tình xuyên biên giới" với nhiều tác phẩm ăn khách do NXB Trẻ ấn hành như Oxford thương yêu, Nhắm mắt thấy Paris, Chờ em đến San Francisco, Venise và những cuộc tình Gondola, Cung đường vàng nắng… Tác phẩm gần nhất của Dương Thụy là tiểu thuyết Em rắc thính, anh thả tình (2020) được in tái bản tới lần thứ 3.

Theo Bảo Minh - Phụ Nữ Việt Nam

Các Tin Tức Khác