Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều ra mắt sách cho thiếu nhi
Cập nhật ngày: 05/05/2020

Sau những tác phẩm như Mùi của ký ức, Trong ngôi nhà của mẹ, Người kể chuyện lúc nửa đêm, Cô gái áo xanh và những chuyện kỳ bí của làng, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam) vừa trình làng một tác phẩm thiếu nhi trong trẻo và đầy chất thơ: Chuyện của anh em nhà Mem và Kya (NXB Trẻ).

Câu chuyện của 2 đứa trẻ tên Mem và Kya qua ghi chép của “thư ký” cho 2 cô cậu là người ông. Tại sao Mem lại gọi là ông nội, mà Kya lại gọi là ông ngoại? Tại sao Mem mới mấy tháng sinh ra đã được làm anh của Kya đã 1 tuổi? Tại sao quê nội của người này lại là quê ngoại của người kia? Tại sao tên của Mem và mẹ Ngân lại bị gọi thành tên món ăn: Nem và Ngan? Tại sao trẻ con mọc từng cái răng, mà người lớn thì có nhiều răng thế?

Câu chuyện tưởng như riêng tư trong một gia đình, mà gợi nhiều điều thú vị, như những bài học nhỏ cho con trẻ về gia đình, quan hệ xóm làng, về văn hóa dòng họ của một làng quê ven sông, cả về tình yêu thương chăm chút cho hạnh phúc. Sách được minh họa màu rực rỡ, đẹp và bắt mắt từ họa sĩ Kim Duẩn.

HỒ SƠN / Sài Gòn Giải Phóng

Các Tin Tức Khác