Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách mới dịp Trung thu, ấn bản kỷ lục 150.000 cuốn
Cập nhật ngày: 12/09/2019

Sáng 11/9, NXB Trẻ (TP.HCM) đã giới thiệu tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - “Làm bạn với bầu trời”, một quà tặng cho các độc giả nhỏ tuổi nhân dịp Trung thu.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận hoa từ NXB Trẻ.

"Làm bạn với bầu trời" là cuốn sách thứ 45 của Nguyễn Nhật Ánh in tại NXB Trẻ. Tác phẩm tiếp tục với số ấn bản kỷ lục - 150.000 bản, tương đương với cuốn "Cảm ơn người lớn" từng gây sốt vào tháng 12/2018. 

Theo bà Phan Thị Thu Hà - Phó Giám đốc thường trực NXB Trẻ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn là cây bút đang "hot" đối với độc giả trẻ. Ông luôn luôn có những thế hệ độc giả con nít kế tiếp đón nhận tác phẩm. "Ngay cả các bậc cha mẹ cũng đọc Nguyễn Nhật Ánh để tìm lại chính mình, thấy lại tuổi thơ của họ trong trang sách của anh", bà Hà nói. 

Buổi họp báo ra mắt sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Với nét bút quen thuộc, vừa nhẹ nhàng vừa hóm hỉnh, đầy cảm động, sách kể câu chuyện của Tèo, một cậu nhỏ không may bị tai nạn phải nằm bất động, suốt ngày cậu nhìn lên bầu trời... Nhưng Tèo luôn tươi tắn nụ cười trên môi, ước mơ luôn trong vắt, nồng hậu, dịu dàng. Cậu truyền tình yêu và lòng tin vào cuộc sống, vào mỗi người cậu gặp, hồn nhiên coi thường mọi bất hạnh. Câu chuyện của Tèo còn gặp những câu chuyện nhân tình thế thái khác của các nhân vật khác, làm nên một chuỗi những sự kiện, những tình tiết  khiến cho ta phải theo dõi đến cuối cùng.

Cuốn sách "Làm bạn với bầu trời" (bản bìa cứng)

Nói về điều này, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, trong sách của ông thường có những nhân vật cô bé, cậu bé không may mắn. Đó là hình bóng của những người bạn trong cuộc sống của ông. Những người bạn ấy vẫn có ước mơ, niềm vui và nỗi buồn, luôn nhìn thấy sự may mắn trong một hoàn cảnh không may mắn, tươi vui trong một số phận kém vui tươi, bao giờ cũng đối xử tốt với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình.

nguyen nhat anh ra mat sach moi dip trung thu, an ban ky luc 150.000 cuon hinh anh 4

Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách trong vòng vây các nhà báo.

"Những phẩm chất đó tôi gom góp lại trong thằng Tèo, đứa bé xem việc được làm bạn với bầu trời cao xanh và khoáng đạt là niềm vui lớn lao. Lớn lao hơn nhiều so với những mất mát của bản thân mình", ông Ánh nói.

Nhận xét về tác phẩm mới này của ông, bà Thu Hà nói: "Viết về điều tốt đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể đón nhận với đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... mới thật là khó. “Làm bạn với bầu trời” đã làm được điều này, anh Ánh đã 'mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó'”.

Diệu Thùy - Báo Dân Việt

Các Tin Tức Khác