Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nguyễn Nhật Ánh mang “hai con mèo” ra công viên
Cập nhật ngày: 31/05/2012

Sáng 31.5, nhiều người “rồng rắn” đến công viên Tao Đàn (TP.HCM) vì một “sự lạ”: trước giờ mới thấy có ông nhà văn họp báo ngoài… công viên. Đó là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với buổi ra mắt quyển sách Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ.

Với mong muốn gần gũi hơn với bạn đọc, nhà vănNguyễn Nhật Ánhvà NXBTrẻ đã tổ chức buổi họp báo ngay tại Công viên Tao Đàn, thu hút khá đông bạn đọc đến tham dự.

Có người là nội trợ, có người là học sinh, sinh viên thậm chí nhân viên công sở cũng xin phép cơ quan vào trễ để trở thành những người đầu tiên sở hữu cuốn sách mới có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Chia sẻ về quyểnCó hai con mèo ngồi bên cửa sổ,Nguyễn Nhật Ánh cho biết quyển sách được viết theo thể loại đồng thoại tương tự tác phẩmTôi là Bêtô(xuất bản năm 2007).

Điểm khác biệt là nếu như trongTôi là Bêtô, Nguyễn Nhật Ánh mượn chú cún để chia sẻ những cảm nhận, chiêm nghiệm của mình về cuộc sống thì trongCó hai con mèo ngồi bên cửa sổlại ít thấy bóng dáng của nhà văn hơn nên yếu tố đồng thoại trở nên rõ nét hơn.

 

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng dí dỏm rằng nếu những tác phẩm trước được độc giả đón nhận là một niềm vui thì lần này là vui gấp đôi vì: “Đây là thử thách, là sự mạo hiểm của tôi và cả độc giả khi thử trải nghiệm với một thể loại khác với những quyển sách trước đây của tôi”.

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổbắt đầu bằng hai câu thơ “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ/ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ”kể về mối quan hệ kỳ lạ giữa mèo Gấu và chuột Tí Hon, hai loài vật tưởng rằng không đội trời chung nhưng lại thân thiết và thường xuyên giúp đỡ nhau.

Thông điệp mà Nguyễn Nhật Ánh muốn gửi gắm qua hai nhân vật mèo Gấu và chuột Tí Hon chính là sức mạnh tình yêu không chỉ có ở con người mà còn có ở loài vật.

Quyển Có hai con mèo ngồi bên cửa sổsẽ chính thức phát hành trên toàn quốc vào ngày 1.6 với giá 70.000 đồng (bìa mềm) và 150.000 đồng (bìa cứng).

 

 

 
Vui vẻ ký tặng bạn đọc không quên kèm theo câu hỏi: "Nhà cháu có nuôi mèo không?" 
- Ảnh: Thiên Hương
 
 
 
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về quyển sách mới của mình- Ảnh: Thiên Hương

 
Sức hút từ những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh vẫn không giảm- Ảnh: Thiên Hương

 
Rất đông bạn đọc ở đủ mọi lứa tuổi xếp hàng chờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữký
 - Ảnh: Thiên Hương
 

Ngày 3.6, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi ký tặng tại tiệm sách Kính Vạn Hoa, TP.HCM.

Buổi chiều nhà văn sẽ đến nhà sách Nguyễn Du (Vũng Tàu) để tiếp tục tặng chữ ký cho độc giả.

Lịch trình tặng chữ ký đợt 1 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục tại các địa điểm:

- Ngày 9.6 tại Fahasa Đà Nẵng

- 9g ngày 10.6 tại Nhà sách Thăng Long, 55 Tràng Tiền, Hà Nội

- Ngày 12.6 tại Nhà sách Phương Nam, Cần Thơ

Thiên Hương
(Nguồn: Thanh Niên Online)
Các Tin Tức Khác