Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nguyễn Ngọc Tư ‘cảm động trước độc giả viết, vẽ tác phẩm của mình’
Cập nhật ngày: 20/02/2020

Ngày 20.2, Nhà xuất bản Trẻ TP.HCM tổ chức công bố và trao giải cuộc thi Viết, vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư. Có 6 bạn đoạt giải cao khi sáng tác với cảm hứng từ những tác phẩm nổi tiếng như Ngọn đèn không tắt, Gáy người thì lạnh…

Ảnh đoạt giải nhất thi vẽ của bạn Lê Khang

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là một tác giả nổi tiếng đã tên tuổi cũng như các tác phẩm đã trở nên quen thuộc và được yêu mến trong lòng độc giả suốt nhiều năm qua. Ở lần đầu tiên NXB Trẻ hân hạnh tổ chức cuộc viết và vẽ về các tác phẩm của chị trong 3 tháng cuối năm 2019 vừa qua, đã có hơn 110 bài viết và 46 tranh vẽ. Thậm chí có bạn đọc gửi dự thi 6-7 bài viết.

Chị Huyền Tôn Nữ Kim Tuyến - Trưởng Ban Quản lý dự án sách Văn hóa xã hội NXB Trẻ, cho biết tiêu chí chấm giải bài viết là tác giả phải có sự đồng cảm với tác phẩm; có chất riêng, không trùng lặp ý với rất nhiều bài phê bình, đánh giá của các cây bút chuyên nghiệp đã có từ trước; có sáng tạo trong diễn đạt và trình bày. Tiêu chí tranh vẽ là phải đạt chuẩn mỹ thuật và thể hiện được nội dung tác phẩm.

Đại diện NXB Trẻ trao giải cho bạn Chung Thủy Quỳnh sáng 20.2 tại NXB Trẻ TP.HCM.

Các bài viết và tranh vẽ đăng tải trên website, trang mạng xã hội NXB Trẻ cho đến tháng 2-2020 và có 6 bạn đoạt giải cao gồm Hồ Thị Ngọc Nho, Đinh Thành Trung, Phạm Hồng Sơn (thi viết) và Lê Khang, Hồ Hải Duy và Chung Thủy Quỳnh (thi vẽ).

Cuộc thi là một trong các nỗ lực của NXB Trẻ nhằm góp phần nâng cao thói quen đọc sách, sở thích và kỹ năng đọc sách trong cộng đồng, nhất là đối tượng bạn đọc trẻ, sinh viên học sinh. Chị Kim Tuyến cũng cho biết các bài viết, tranh vẽ của bạn đọc đạt giải sẽ được chọn trích đăng trên sách Nguyễn Ngọc Tư nếu xét thấy phù hợp.

Ngày 20.2, khi biết tin cuộc thi Viết, vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư được công bố và trao giải, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư bày tỏ: “Tôi cảm thấy vui và cảm động khi biết nhiều độc giả viết, vẽ về tác phẩm của mình”.

H.Mai - Báo Một Thế Giới

Các Tin Tức Khác