Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Món quà đặc biệt tác giả bộ truyện 'Nhóc Miko' tặng độc giả Việt Nam
Cập nhật ngày: 22/04/2024

Tác giả "Nhóc Miko" Ono Eriko vẽ riêng tranh Miko mặc áo dài với nền xa xa là chợ Bến Thành. Tác phẩm này được dùng làm bìa bộ truyện tranh 5 tập làm quà tặng cho bạn đọc Việt Nam.

Sáng 20/4, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức gặp gỡ Ono Eriko - tác giả bộ truyện tranh manga Nhóc Miko nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 tại TP.HCM.

Bộ truyện Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh lấy bối cảnh về cuộc sống thường ngày của những cô cậu bé học sinh tại Tokyo, Nhật Bản với nhân vật trung tâm là cô bé Yamada Miko học cấp 1. Các tập truyện xoay quanh cuộc sống cùng những câu chuyện xảy ra hằng ngày của cô bé học sinh Miko và các bạn mà chúng ta đều bắt gặp mình trong hình ảnh Miko, bạn của cô, cha mẹ, thầy cô…

Ngoài ra, Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh không chỉ dành cho trẻ em mà còn mang tới nhiều thông điệp sâu sắc đến những bậc phụ huynh.

Tác giả Ono Eriko sáng tác bộ truyện Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh suốt hơn 30 năm, từ khi cô chưa có con đến khi nuôi dạy con gái trưởng thành. Có lẽ chính vì vậy mà bộ truyện bám sát những vấn đề rất cập thời của xã hội, kể cả những chuyện ba mẹ muốn chia sẻ cùng con nhưng khó nói: Tình yêu tuổi mới lớn, dậy thì sớm, LGBT, con cái trong gia đình ly hôn và gia đình đơn thân.

Chia sẻ với báo chí, tác giả Ono Eriko cho biết ngoài yếu tố giải trí, thư giãn, bộ truyện tranh Nhóc Miko - Cô bé nhí nhảnh là một loại sổ tay hướng dẫn cho các bé gái và thiếu nữ cách ứng xử văn minh và cởi mở trước các vấn đề.

Trước câu hỏi về động lực giúp tác giả Eriko sáng tác bộ truyện tranh Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh trong suốt 30 năm, nữ tác giả cho biết chỉ đơn giản kể về những câu chuyện hằng ngày ở hiện tại và một phần ký ức của bản thân cùng với con gái. Ngoài ra, tác giả Eriko cũng thường xuyên nghĩ về những hoạt động diễn ra xung quanh và vẽ chúng thành truyện tranh theo cách gần gũi và tự nhiên nhất.

Cũng nhân dịp sang Việt Nam lần này, tác giả Ono Eriko đã vẽ riêng tranh Miko mặc áo dài với nền xa xa là chợ Bến Thành. Tác phẩm này được dùng làm bìa bộ truyện tranh 5 tập làm quà tặng dành cho bạn đọc Việt Nam. Đặc biệt, tác giả truyện tranh Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh mong muốn đem đến ngày càng nhiều nhân vật, câu chuyện thú vị có hình ảnh của Việt Nam để gửi đến người đọc.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Nam Phó Giám đốc - Tổng biên tập NXB Trẻ chia sẻ: "Bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào cũng có ký ức về một bộ truyện tranh nào đó. Mặc dù hiện nay nhiều người nghĩ truyện tranh không tốt, không cải thiện được kỹ năng viết văn.

Tôi nghĩ rằng ký ức của ai cũng gắn liền với một bộ truyện tranh nào đó, điều đó giúp các bạn khi lớn lên có thói quen đọc sách. Bởi vì nếu muốn tạo thói quen đọc sách cho một đứa trẻ không thể nào bắt chúng đọc những nội dung chúng ta mong muốn. Truyện tranh là một loại hình mang tính giải trí cao, gần gũi giúp xây dựng thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi".

 

THEO BÁO ZNEWS

Các Tin Tức Khác