Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

MỜI THAM GIA BUỔI TRÒ CHUYỆN: BÍ KÍP DẠY CON
Cập nhật ngày: 13/06/2017

Buổi trò chuyện với chủ đề Bí kíp dạy con sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ thêm thấu hiểu, yêu thương và biết cách giúp đỡ con yêu trong từng giai đoạn phát triển.

Vào lúc 9 giờ ngày 18/6, một cuộc trò chuyện, chia sẻ thân mật về Bí kíp dạy con sẽ được tổ chức tại gian hàng Nhà xuất bản Trẻ tại đường sách Nguyễn Văn Bình (số 1 Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM). Khách mời tại buổi chia sẻ là bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo - tác giả của Bộ sách Bác sĩ riêng cho bé yêu - cùng nhà thơ Trần Lê Sơn Ý, cả 2 cùng là mẹ của ba người con trong độ tuổi từ 6-16.

Hai khách mời sẽ cùng thảo luận về những vấn đề mà Bộ sách Bí kíp dạy con đặt ra, và cả những bí kíp cá nhân trong việc dạy dỗ con cái. Những câu hỏi mà bất kì bậc cha mẹ nào cũng đều băn khoăn như: Cho con tiền tiêu vặt có phải là cách tốt?, Làm sao nâng cao động lực học tập của con? Làm sao khi con bị bắt nạt?,... sẽ được đưa ra trao đổi và cùng tìm kiếm câu trả lời tốt nhất. 

Buổi trò chuyện sẽ được mở cửa tự do để tất cả những ai đã, đang và sắp làm cha mẹ cùng tham gia chia sẻ.

Độ tuổi từ 6-16 là độ tuổi có vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình trẻ lớn lên. Đây là giai đoạn trẻ hình thành nhân cách cho bản thân, xây dựng nhận thức, hành vi bằng cách học hỏi từ môi trường xung quanh. Vậy nên, việc giáo dục con trẻ trong giai đoạn này không chỉ là việc của nhà trường, xã hội, mà còn rất cần sự quan tâm của gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống bộn bề khiến nhiều người trong chúng ta thờ ơ với chức trách cao quý và thiêng liêng đó, phó mặc việc dạy dỗ con mình cho nhà trường và xã hội. Để rồi đến một ngày, chợt nhận ra sao con của mình lại hỗn hào như thế, sao con không chia sẻ, sao con không thành công, sao con không tự hào, sao con lại đau khổ,…  

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Bộ sách Bí kíp dạy con dành riêng cho các độ tuổi 6-9, 9-12, 12-16 do Nhà xuất bản Trẻ phát hành với sẽ giúp quý phụ huynh bận rộn tìm được cách thấu hiểu và giúp đỡ con mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy đâu đó ít nhiều trong bộ sách hình ảnh của bạn và của con, thấy những vấn đề mà bạn đã nhận ra từ trước nhưng đã không đặt sự quan tâm đúng mức. Có bao giờ bạn nghĩ đến tầm quan trọng của các quy tắc trong gia đình? Bộ sách không chỉ dừng ở việc giúp bạn đặt ra các quy tắc cho trẻ mà còn bàn đến việc linh động hóa các quy tắc để thích ứng với từng lứa tuổi, từng tính cách của trẻ. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sửa đổi một khiếm khuyết nào đó của con? Nhưng bộ sách còn cho biết bạn phải nhận thức đúng về những khiếm khuyết và đôi khi phải sửa đổi chính mình trước. Và còn rất nhiều, rất nhiều vấn đề khác nữa khiến bạn sẽ không khỏi thốt lên: “Sao mà phức tạp thế, và… sao lại đơn giản như thế nhỉ?”

Độc giả có thể mua trọn Bộ sách Bí kíp dạy con Nhà sách NXB Trẻ và các nhà sách trên cả nước.  

Hạnh Nguyên

BÍ KÍP DẠY CON TỪ 9-12 TUỔI BÍ KÍP DẠY CON TỪ12-16 TUỔI BÍ KÍP DẠY CON TỪ 6-9 TUỔI BÍ KÍP DẠY CON TỪ 0-3 TUỔI BÍ KÍP DẠY CON TỪ 3-6 TUỔI
Các Tin Tức Khác