Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Mở hội sách cũ hướng đến hoạt động thiện nguyện
Cập nhật ngày: 14/12/2018

Bạn đọc quan tâm đến sách cũ của NXB Trẻ có thể đến với chương trình Hội sách cũ tổ chức vào hai ngày cuối tuần 15 và 16-12 tại 161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM.

Kể chuyện danh nhân Việt Nam - một trong các bộ sách được giới thiệu tại hội sách cũ của NXB Trẻ

Đây là dịp để bạn đọc chọn mua trong hơn 1.000 nhan đề sách của NXB Trẻ, được xem là "sách cũ" theo cách hiểu: xuất bản cách thời điểm hiện tại 5 năm, với mức giảm từ 50% trên giá bìa đến các đầu sách bán đồng giá.

Đợt hội sách này được NXB Trẻ cho biết là một dịp thăm dò phản ứng của bạn đọc, nhằm đề ra chính sách dành cho sách cũ trong năm tới.

Tại cuộc họp báo sáng 12-12 về chương trình Hội sách cũ, ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc NXB Trẻ - cho biết về định hướng, việc phát hành sách cũ nhắm đến hai đối tượng: các đơn vị thiện nguyện có nhu cầu mua sách giá rẻ để thực hiện các chương trình từ thiện và các đại lý sách cũ trên toàn quốc.

"Hằng năm, chúng tôi nhận được nhiều đơn thư, ý kiến của nhiều đơn vị, công ty muốn làm thiện nguyện bằng sách, nên chúng tôi nghĩ đây sẽ là một kênh hợp lý để chúng ta chung tay lan tỏa các sách "tuy cũ (về năm ấn hành) nhưng không cũ (về chất lượng nội dung)" đến với cộng đồng" - ông Nhựt cho biết.

Theo đó, nếu các đơn vị thiện nguyện mua sách làm từ thiện, NXB giới thiệu hai hình thức: hoặc mua theo tủ sách được đóng gói sẵn (có các mức giá 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu đồng/tủ), khi mua 1 tủ sẽ được tặng thêm 1 tủ; hoặc bạn đọc tự chọn sách để hình thành tủ thì mua 2 tủ sẽ được NXB tặng 1 tủ.

Còn đối với các đại lý sách cũ, khi mua sách sẽ được hưởng chiết khấu ở mức 70%. "Việc tặng thêm tủ sách cho các đơn vị thiện nguyện khi họ mua sách của NXB cũng giống như chúng tôi tham gia làm từ thiện bằng sách cùng với khách hàng vậy" - ông Nhựt lý giải về chính sách tặng các tủ sách khi có đơn vị mua sách làm từ thiện.

LAM ĐIỀN - báo Tuổi Trẻ

Các Tin Tức Khác