Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

“MẮT BIẾC ” – TÁC PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN NHẬT ÁNH PHÁT HÀNH BÌA MỚI
Cập nhật ngày: 08/08/2019

50 ngàn bản bìa mềm và 10 ngàn bìa cứng (bản đặc biệt in một lần) của tác phẩm Mắt biếc được NXB Trẻ phát hành trên toàn quốc ngày 8/8/2019, nhân dịp tác phẩm được chuyển thể thành phim có cùng tựa đề.  Bộ phim sẽ được công chiếu vào tháng 12 năm nay.

Mắt biếc in lần đầu tại NXB Trẻ từ năm 1990. Phiên bản phát hành ngày 8/8/2019 là phiên bản được tái bản lần thứ 44. Bìa sách minh họa do họa sỹ Đỗ Hoàng Tường, cùng với 13 hình ảnh khác minh họa cho truyện. Sách được in bằng loại giấy nhập từ Nhật Bản, thân thiện với mội trường. Cả bìa cứng và bìa mềm đều có quà tặng là postcard và sổ tay nhỏ có bìa là các bìa sách trước nay của quyển Mắt biếc. Đặt biệc, ở các phiên bản này, bạn đọc Cào tem thông minh sẽ có may mắn trúng thưởng xe đạp và đàn guitar thùng (mở thưởng tháng 9+10/2019 – số lượng là 5 chiếc xe đạp và 5 đàn guitar)

Một sự kiện dành cho bạn đọc hâm mộ sẽ được tổ chức vào 8g sáng thứ 7 (10/8) để chào đón Mắt biếc phiên bản mới, là chương trình Ngày hội người hâm mộ tác phẩm Mắt Biếc "Mắt Biếc & Bạn" tại Đường sách Tp.HCM (gian hàng sách NXB Trẻ)

Ngày hội sẽ quy tụ đông đảo các độc giả yêu thích sách Mắt Biếc từ xưa đến nay, tạo sân chơi offline sôi động gắn kết độc giả yêu thích Mắt Biếc nói chung và sách của NXB Trẻ nói riêng.

Chương trình sẽ có phần talkshow: Mắt biếc Từ sách đến phim - cùng nhà báo Lê Hồng Lâm. Giao lưu cùng bạn đọc là “fan cứng” của tác phẩm Mắt biếc. Công bố cuộc thi  Selfie cùng Mắt Biếc trên fanpage NXB Trẻ dành cho giới trẻ mua sách và chụp hình sách đăng lên mạng xã hội từ nay cho đến hết tháng 12-2019.

Đặc biệt sẽ có phần bốc thăm trúng thưởng các bản in đầu tiên của từ bộ sưu tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – có chữ ký.

Mắt biếc có thể nói chiếm khá nhiều cảm tình của bạn đọc ngay từ khi ra mắt. Mối tình tay ba: Ngạn – Hà Lan – Dũng và sau là cô bé Trà Long với cái kết khó quên khiến nhiều bạn đọc cũng rơi nước mắt.

Bạn đọc Thúy Diễm review cho NXB Trẻ:

Chất người lớn, sự suy tư đã tràn vào từng con chữ, không chỉ đơn giản, nhẹ nhàng như bao truyện khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cũng giọng văn gần gũi, trong sáng ấy nhưng đôi khi lại trầm lắng, chiêm nghiệm. Tại sao Ngạn biết mình như con thiêu thân vẫn cứ lao vào trong vô vọng? Hà Lan cũng tự nhận ra mình là chú chim nhỏ lao vào bão giông nhưng vẫn không dừng lại để nhẹ nhàng nép vào ngực Nhạn nhận lấy sự yên bình? Tại sao? Tại sao? Bao nhiêu câu hỏi tại sao vang vọng cả không gian "Mắt biếc". 

Tự ta phải tìm lấy câu trả lời. Triết lý về tình yêu, sự lựa chọn, bao dung... trong tác phẩm đã nhẹ nhàng đi sâu vào tâm trí người đọc như chất muối biển mặn mòi thấm vào từng thớ vỏ của chiếc thuyền sau bao ngày lênh đênh sóng nước.”

Bạn đọc Trương Thị Nhi cũng review:

Đôi khi tôi giận Ngạn lắm! Vì sao Ngạn lại cố chấp như vậy? Nhưng hãy là người trong cuộc mới biết được, chúng ta chỉ có thể dùng trái tim để thấu hiểu, để lắng đọng, cảm thông và thương cho chàng trai si tình này. Cuối cùng, tình cảm mà tôi dành cho nhân vật này vẫn vẹn nguyên,tôi có thể phần nào hiểu được tâm sự của Ngạn. Nhưng Ngạn ơi! Khi rời làng rồi, tôi vẫn mong một ngày nào đó, Ngạn hãy gom những kí ức đau buồn này vào một góc nhỏ và tiến lên phía trước, sống vì bản thân của mình vì cuộc sống vốn rất đẹp, vẫn còn nhiều điều đợi chờ phía trước, Ngạn xứng đáng có được hạnh phúc mà. 

Đừng quên đi Hà Lan, cũng đừng quên Trà Long mà hãy sống thật vui vẻ, thật trọn vẹn để một mai nhớ về, ta vẫn không tiếc tuổi thanh xuân ta đã sống hết mình như thế,đã từng có một nàng thơ mắt biếc trong tim ta, dù là quá vãng...”

Nhà xuất bản Trẻ

 

 

Các Tin Tức Khác