Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Loạt sách hướng dẫn "ăn sạch, sống xanh"
Cập nhật ngày: 11/04/2020

"Ăn gì không chết", "Bác sĩ tốt nhất là chính mình"... giúp các gia đình kiến thức y tế, dinh dưỡng phòng dịch bệnh.

'Ăn gì không chết - Sức mạnh chữa lành của thực phẩm' (tác giả Michael Greger, Gene Stone)

Trong cuốn Ăn gì không chết (nguyên tác: How Not to Die, từng lọt vào Top sách bán chạy của The New York Times), tác giả - bác sĩ Michael Greger, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế - nghiên cứu 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Mỹ như bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp... Từ đó, ông giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật.

Cuốn sách đưa lời giải cụ thể cho những câu hỏi về bệnh tật thường gặp. Chẳng hạn, gia đình có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt thì cần thêm hạt lanh vào chế độ ăn; huyết áp cao có thể uống trà dâm bụt; cách uống cà phê để giảm viêm gan; chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần có thể chặn đứng sự phát triển của bệnh tim. Bác sĩ Greger còn giới thiệu danh sách 12 thực phẩm nên ăn mỗi ngày. 

'Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì' và 'Ăn gì cho không độc hại' (tác giả Pha Lê)

Bộ đôi sách giúp người đọc hiểu bản thân có thể làm việc bếp núc tới đâu. Sách chia sẻ về những thứ "cần có trong gian bếp của bạn", cái gì thực sự cần thiết, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh mỗi người và tốt cho sức khỏe, cái gì đã bị thổi phồng về công năng, tác dụng. Từ đó, mỗi người có thể bắt đầu quá trình detox (tẩy độc) cho gian bếp, từ nồi niêu, dụng cụ đến gia vị, để có một gian bếp sạch theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tác giả Pha Lê tốt nghiệp trường ẩm thực Le Cordon Bleu (Anh), là cây bút ẩm thực - văn hóa trên báo chí và nhiều trang mạng.

'Bác sĩ tốt nhất là chính mình' (9 tập) 

Sách tập hợp các lời khuyên từ bác sĩ. Một số bệnh ban đầu không có biểu hiện gì, chỉ hơi mệt và choáng đầu nhưng hôm sau đã nguy kịch. Hoặc, có bệnh biểu hiện như bệnh lý này nhưng thực tế lại là chứng khác nguy hiểm hơn. Bộ sách giới thiệu cùng bạn đọc những lời khuyên bổ ích để bảo vệ sức khỏe, tránh xa bệnh tật như theo dõi các triệu chứng "thầm lặng" trong cơ thể. Bộ sách cũng đề cập nguyên nhân gây bệnh, những biểu hiện phức tạp kèm theo hậu quả nghiêm trọng, đau đớn nếu chẳng may mắc phải. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" - lời khuyên từ bác sĩ là hãy tìm hiểu nguồn gốc gây bệnh, phòng chống từ sớm.

Theo TAM KỲ-VnExpress

Các Tin Tức Khác