Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

“Lộ diện” những chủ nhân may mắn của giải thưởng Mua sách – Trúng sách
Cập nhật ngày: 07/06/2012

Hôm nay 7/6/2012, tại Trụ sở chính NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng chương trình bốc thăm Mua sách – Trúng sách (trong khuôn khổ Hội chợ sách hè 2012). Đây là lời tri ân mà NXB Trẻ muốn gửi đến các độc giả thân thiết của mình.

Giải Nhất Trần Huyền Dinh: “Em sẽ dùng sách làm từ thiện.”

Những nẻo đường để đến… Hội sách

 

Người sở hữu 365 cuốn sách tự chọn - Giải Nhất Trần Huyền Dinh (học lớp 12, Q. Vò Gấp) cho biết: “Em cảm thấy rất may mắn. Hội sách thì đi nhiều nhưng lần đầu tiên em đi hội sách của NXB Trẻ. Em mua 7 cuốn. Khi được nghe trúng giải em báo cho mẹ đầu tiên.”

 

Chị Lương Thị Phương Thảo (Giải Khuyến Khích, phiếu mua sách trị giá 200.000đ): “Hôm nay là làm việc, nhưng mình cũng nghỉ để đi nhận giải. Đây là lần đầu tiên mình đi Hội sách, là do bạn của mình dắt mình đi. Bạn mình rất thích đọc sách.”

 

Hãy xem, họ làm gì với giải thưởng

 

Giải Nhất Trần Huyền Dinh: “Em sẽ dùng sách làm từ thiện. Lớp em sắp có chương trình từ thiện cho trại mồ côi. Em sẽ giới thiệu cho mấy em nhỏ trong trại thích sách gì thì sẽ chọn. Em chỉ giữ lại cho mình một, hai cuốn chứ không lấy nhiều.”

 

Chị Lương Thị Phương Thảo (Giải Khuyến Khích): “Chắc mình với bạn sẽ từ từ chọn sách. Mình muốn chia sẻ giải thưởng này với bạn. Vì có một phiếu thôi nên bạn và mình sẽ chia nhau mua chung.”

 

Đối với cậu bé đang học lớp 6 trường Nguyễn Du cùng với ông nội (Nguyễn Văn Thành, Vò Gấp, Giải Ba): “Em thích đọc sách lịch sử. Em thích bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh của NXB Trẻ. Hôm Hội sách đi cùng ông, em đã mua được mấy tập rồi, giờ sẽ mua thêm cho đủ bộ.”

 

Những chủ nhân của giải thưởng may mắn, gồm nhiều thế hệ độc giả từ một người đọc sách từ “rất nhiều thập niên” đến một em nhỏ chỉ mới bắt đầu đọc sách, nhưng dường như với những cuốn sách, nụ cười không bao giờ rời trên môi họ. Và họ tin rằng: “Việc đọc sách không chỉ cho chúng ta kiến thức, không chỉ cho chúng ta năng lực ngôn từ. Nó sẽ giúp cho chúng ta thanh lọc tâm hồn mình, để sống tốt hơn.” – như lời phát biểu của người đại diện NXB Trẻ, trong ngày trao giải.

Hoàng Mai 
Các Tin Tức Khác