Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

LIVESTREAM GIAO LƯU ‘Nếp sống lành mạnh, bình an qua sách’
Cập nhật ngày: 13/09/2021

Một chương trình dành cho những ai quan tâm tìm hiểu về nếp sống xanh “ăn lành, nấu sạch” cùng các suy nghĩ tích cực, lành mạnh, hoạt động bổ ích, có ý nghĩa… trong thời giãn cách tại gia được tổ chức trực tuyến vào ngày 16-9-2021.

- Khách mời:

+ Tác giả Đàm Hà Phú (tác giả Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ);

+ Tác giả Pha Lê (tác giả Ăn gì cho không độc hại; Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì)

- Host: Nhà báo Phương Huyền (Hội Nhà văn TP.HCM)

- Thời gian: 19h30 đến 20h30 tối thứ Năm 16-9-2021 trên nền tảng Zoom (trực tiếp trên Fanpage NXB Trẻ).

Thông tin về tác giả Đàm Hà Phú:

Đàm Hà Phú – tác giả Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ (NXB Trẻ, 2021) - không phải là một người con sinh ra ở Sài Gòn. Như bao người lao động khác, anh đến thành phố này vài chục năm trước, mang theo khát vọng đồng thời là nỗi lo về một thành phố "phức tạp, xô bồ". Thế nhưng những năm tháng ở đây đã khiến anh yêu mến thành phố này, từ những con hẻm đông đúc rộn ràng nhịp sống mỗi ngày, cho đến từng ngôi chợ, quán cơm, bến thuyền...

Nhưng trên hết, Đàm Hà Phú yêu mến và chia sẻ những câu chuyện về người Sài Gòn, về cách cư xử hào sáng, nghĩa tình giữa cuộc đời nhiều lo toan. Nhân vật của Đàm Hà Phú đa phần là những người giản dị, thậm chí cuộc sống còn vất vả, họ vô danh giữa thành phố rộng lớn, chỉ có cử chỉ tử tế vào một khoảnh khắc của họ đã kịp lưu lại trong lòng một người lạ được giúp, để rồi đến lượt họ cũng muốn giúp người khác, cho "đúng điệu Sài Gòn".

Thông tin về tác giả Pha Lê:

Pha Lê “khó tính và cầu toàn”. Tác giả Pha Lê có bằng thượng cấp Grand Diploma của Học viện Ẩm thực và quản trị khách sạn đa quốc gia Le Cordon Bleu (Pháp). Cô là cây viết ẩm thực - văn hóa cho nhiều tờ báo, trang tin uy tín và đã cho ra đời 2 tác phẩm ẩm thực Ăn gì cho không độc hại (năm 2018 - về chủ đề dinh dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ...) và Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì (2020 - về những điều cơ bản nhất mà mọi người nội trợ cần biết để “làm chủ” không gian bếp của mình). Cả 2 cuốn sách đều được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

Vốn là một tác giả “khó tính và cầu toàn”, Pha Lê đã trực tiếp trải nghiệm ở nhiều vùng miền để ghi lại những thông tin thiết thực trong sách. Trong hai tác phẩm đã xuất bản, Pha Lê cung cấp cho độc giả một lượng kiến thức đa dạng, phong phú và đầy hữu ích về hành trình “học ăn” lẫn hành trình “học nấu” bằng một lối viết các tường tận, nghiêm túc, được sắp xếp khoa học, dễ hiểu và cũng không kém phần hài hước, dí dỏm lẫn sắc sảo. Hơn hết, sức cuốn hút của tác giả đến từ tâm huyết chia sẻ những trải nghiệm và niềm đam mê ẩm thực lớn lao.

Đặc biệt, trong cuốn Tẩy độc bếp, Pha Lê còn đưa ra một danh sách thực phẩm sạch để ủng hộ những người nông dân canh tác tử tế cũng như là tham chiếu hữu ích cho mọi người nội trợ đề cao “nấu sạch, ăn sạch”, an toàn sức khỏe cho gia đình. Đây là điều rất được cộng đồng quan tâm, nhất là trong bối cảnh thời phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác