Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Lễ hội thiếu nhi với sách - 2014: "Tìm một người bạn không bao giờ biết giận"
Cập nhật ngày: 27/06/2014

NXBTRE - Chơi thân với nhau nhưng có lúc đứa bạn lại giận dỗi, trách móc, thậm chí chơi xỏ mình nhưng có một người bạn chỉ biết cho mà không bao giờ đòi hỏi nhận lại, một người bạn không bao giờ biết giận dù mình có đối xử tệ đến đâu. Đó là sách.

nhà thơ

Sáng nay, 27.06, tại Trung tâm văn hóa Quận 7 đã diễn ra buổi khai mạc lễ hội thiếu nhi với sách năm - 2014. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của gần 1000 em thiếu nhi. "Đây sẽ là nơi ghi lại những dấu ấn đáng nhớ để các em bước vào một mùa hè ý nghĩa. Mong muốn đưa văn hóa đọc đến từng thiếu nhi, trang bị những kiến thức cần thiết, đó là lí do của lễ hội thiếu nhi với sách năm 2014", bà Huỳnh Nguyệt Ánh, giám đốc Trung tâm văn hóa Quận 7 - trưởng ban tổ chức ngày hội chào hè phát biểu tại buổi lễ.

 

Cùng chung ý nghĩa trên, chia sẻ trong lễ khai mạc thiếu nhi với sách 2014, đại diện NXB Trẻ - nhà thơ, nhà văn Phạm Sỹ Sáu đã có cuộc chuyện trò tự nhiên, thú vị với các em thiếu nhi về Sách - người bạn không bao giờ biết giận. Bắt đầu bằng những câu hỏi gần gũi, nhà thơ đã cho các bạn nhỏ hiểu được khái niệm về sách, vai trò của sách đối với bản thân và cuộc sống, cách đọc sách hiệu quả. "Các bạn có biết Quận 7 từ đâu ra không. Một năm có 12 tháng, tại sao vậy? Hỏi ai để biết tường tận bây giờ? "Sách", các bạn nhỏ hào hứng hô to. "Chơi thân với nhau nhưng có lúc đứa bạn lại giận dỗi, trách móc, thậm chí chơi xỏ mình nhưng có một người bạn chỉ biết cho mà không bao giờ đòi hỏi nhận lại, một người bạn không bao giờ biết giận dù mình có đối xử tệ đến đâu. Đó là sách...", nhà thơ thuyết phục các bạn nhỏ đọc sách bằng cách tìm "một người bạn".

 

Con nít bao giờ cũng có những boăn khoăn, vẩn vơ đi tìm lời đáp mà đôi khi cha mẹ chẳng có thời gian để trở thành người bạn, chẳng đủ uyên bác để làm chuyên gia. 

Tìm cho con một người bạn lịch sự, văn minh, tử tế, người bạn không bao giờ biết hờn giận với con, đó là gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh đến tham dự lễ hội sách sáng nay. Với những gì nhà văn Sỹ Sáu đã chia sẻ, hi vọng các em thiếu nhi sẽ bước vào một mùa hè sôi động với những khám phá thú vị cùng người bạn Sách . 

CẨM THẠCH - HỒ THỦY

Các Tin Tức Khác