Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

KÝ KẾT VÀ CÔNG BỐ BỘ SÁCH "LUYỆN THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ" giữa ASK PUBLISHING và NXB TRẺ
Cập nhật ngày: 20/12/2018

Ông Nguyễn Minh Nhựt - Giám đốc NXB Trẻ và ông Osami Amaya, Chủ tịch Tập đoàn ASK Publishing cùng ký kết thỏa thuận giữa hai bên

Nước Nhật có những điều đáng để chúng ta học hỏi, từ những bài học về xây dựng đất nước, phát triển được nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, đến xây dựng con người, và đến cả nền ẩm thực và nền văn hóa. Với tinh thần học hỏi và giúp người Việt học hỏi những điều hay của nước Nhật, những nét đẹp của con người Nhật, trong nhiều năm qua, NXB Trẻ kiên trì xuất bản sách từ ngôn ngữ Nhật Bản. Trong đó NXB có chú trọng các sách học tiếng Nhật, các sách của tác giả Nhật Bản dạy về đạo kinh doanh, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm kinh doanh, và truyện tranh Nhật Bản.

Về sách học tiếng Nhật, hôm nay, NXB Trẻ vui mừng thông tin về việc ký kết trao bản quyền xuất bản bộ Luyện thi năng lực Nhật ngữ  N4-N5 của ASK Publishing cho NXB Trẻ, và công bố về việc NXB Trẻ xuất bản độc quyền bộ sách Luyện thi Năng lực Nhật ngữ (N5-N1) tại VN. Đồng thời, NXB Trẻ cũng bán lại bản quyền phần bản có tiếng Việt do NXB Trẻ xuất bản cho ASK (N2 và N1).

Đây có thể nói là bộ sách quan trọng dành cho người đăng ký dự thi Năng lực Nhật Ngữ. Sách do NXB Trẻ xuất bản và phát hành được dịch sang tiếng Việt, giải thích ngữ pháp dễ dàng và dễ hiểu cho người học.

NXB Trẻ đã làm việc với ASK Publishing một khoảng thời gian trước khi ASK đồng ý nhượng quyền xuất bản tại VN bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ cho NXB Trẻ. Năm 2015, NXB Trẻ bắt đầu xuất bản bộ Luyện thi năng lực Nhật Ngữ N3 (gồm 5 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu, Đọc hiểu) từ năm 2015. Sau đó là N2 (gồm 5 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu, Đọc hiểu), và N1 (gồm 4 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu). Dự kiến năm 2019, NXB  sẽ tiếp tục xuất bản bộ Luyện thi N4, N5. Như vậy, NXB Trẻ đã giữ quyền độc quyền xuất bản và phát hành toàn bộ bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ từ N5-N1, tức từ trình độ sơ cấp đến trung cao cấp.

Bên cạnh đó, NXB Trẻ cũng mua bản quyền từ ASK Publishing để chuyển ngữ và phát hành những bộ sách bổ trợ thêm cho người học và luyện thi tiếng Nhật, như bộ “500 câu hỏi” (Shin Nihongo 500 mon): 4 tập gồm cấp độ N1, N2, N3 & N4 - N5; và Bộ “Từ vựng” (Tango), 5 tập gồm cấp độ N1, N2, N3, N4, N5 (xuất bản 2019).

Đặc biệt, ASK Publishing cũng mua lại bản quyền phiên bản tiếng Việt của bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ xuất bản tại Việt Nam để họ có thể in tại Nhật.

Trước đó, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng cao, từ năm 2008, NXB Trẻ đã bắt đầu làm việc với các NXB, các công ty chuyên xuất bản giáo trình, sách luyện thi tiếng Nhật, để trao đổi, mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam. Và năm 2010, NXB Trẻ đã xuất bản bộ sách “Tiếng Nhật cho mọi người”, mua bản quyền từ công ty 3A Network. Bộ sách đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu học và dạy tiếng Nhật trên cả nước. Và năm 2018, NXB Trẻ đã xuất bản phiên bản cập nhật của bộ sách này.

Cùng với nhu cầu học tiếng Nhật gia tăng là số lượng ngày càng lớn các học viên đăng ký dự thi Năng lực Nhật Ngữ được tổ chức hai lần mỗi năm. Kỳ thi này giúp người học đánh giá được khả năng tiếng Nhật của mình, cũng như lấy bằng để phục vụ cho việc đi học, đi làm, và sinh sống tại Nhật, hay làm việc cho các công ty Nhật ở Việt Nam. Kỳ thi được tổ chức với năm cấp bậc: N1 (khó nhất) – N5 (dễ nhất). Bộ Luyện thi năng lực Nhật Ngữ sẽ phục vụ chủ yếu cho nhu cầu này.

Các bộ giáo trình này đã được một số trường dạy tiếng Nhật chọn làm giáo trình chủ đạo trong việc dạy và học tiếng Nhật tại Việt Nam.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ