Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Kịch tính ‘Twilight’ từ góc nhìn của ma cà rồng Edward
Cập nhật ngày: 10/05/2020

12 năm sau khi có ý định hủy bỏ bản thảo, Stephenie Meyer đã quyết định ra mắt “Midnight Sun”, phần mới nhất trong bộ tiểu thuyết ăn khách “Twilight”.

Stephenie Meyer thậm chí còn định hủy luôn bản thảo sau khi nó bị rò rỉ trên mạng 12 năm trước. Cuối cùng tác giả này đã chính thức khẳng định sự ra mắt của Midnight Sun. Trong tác phẩm, câu chuyện xuyên suốt Twilight(xuất bản tại Việt Nam với tên Chạng vạng) được kể lại từ góc nhìn của ma cà rồng Edward Cullen.

Trong chương trình Good Morning America ngày 4/5, Stephenie Meyer chia sẻ: “Cuối cùng, tôi rất vui mừng khi công bố phát hành Midnight Sun vào ngày 4/8. Thời điểm hiện tại rất khó khăn và tôi không chắc liệu có đúng thời điểm để ra mắt cuốn sách hay không. Nhưng dường như sẽ là không phải phép nếu khiến nhiều bạn đọc phải chờ đợi thêm nữa”.

Nhà sách Little, Brown - đơn vị xuất bản Midnight Sun - cho biết đây sẽ là một cuốn “tiểu thuyết mang tính sử thi về mối quan hệ tình cảm sâu sắc và những hệ lụy tàn khốc của một tình yêu bất tử” giữa cô gái Bella Swan cùng chàng ma cà rồng điển trai và “ăn chay” Edward. 

Nhà xuất bản cũng cho biết thêm: “Câu chuyện khó quên này sẽ được kể qua góc nhìn của Edward cùng những bước ngoặt về cảm xúc và tâm lý. Việc gặp gỡ Bella xinh đẹp, bí ẩn là vừa là điều hấp dẫn nhưng cũng là điều đáng sợ nhất mà Edward từng trải qua trong cuộc đời dài đằng đẵng của một ma cà rồng. Khi biết thêm các chi tiết hấp dẫn về quá khứ của Edward và sự phức tạp trong suy nghĩ bên trong của anh, chúng ta sẽ hiểu tại sao mối tình này cũng là một cuộc đấu tranh định hình nên cuộc đời của Edward. Làm sao anh có thể để mình yêu Bella khi biết rằng điều đó sẽ gây nên nguy hiểm cho cuộc sống của cô?”

Khi bản thảo Midnight Sun xuất hiện trái phép trên Internet vào năm 2008, Meyer đã rất phẫn nộ. Cô cho rằng đây là một sự vi phạm nghiêm trọng quyền của các tác giả, chưa kể đây là cũng hành vi vi phạm quyền con người. 

Cô cho phép độc giả đọc được một phần trích bản thảo trên trang web của mình nhưng tuyên bố tạm dừng dự án này, nói rằng: “Nếu tôi cố gắng viết Midnight Sun vào lúc này, trong tâm trí hiện tại của tôi, James (ma cà rồng chuyên bám theo Bella) có thể sẽ chiến thắng và tất cả gia đình Cullens sẽ chết, điều không phù hợp với câu chuyện gốc”.

Meyer cũng giãi bày về quá trình viết cuốn sách này trên trang web của mình, lúc mới đầu chỉ như một bài tập viết: “Càng viết, tôi càng tin rằng Edward xứng đáng được kể lại câu chuyện của mình. Lúc đầu, tôi dự định đăng tất cả trên trang web của mình, nhưng đã thay đổi ý định vì hai lý do. Trong đó điều quan trọng nhất là câu chuyện của Edward dài hơn nhiều so với Bella. Edward phải nghĩ về quá nhiều thứ”.

Với hơn 100 triệu bản bán ra, bộ truyện Twilight bốn cuốn đã gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu sau khi ra mắt. Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm này cũng đã thu về được 3.3 tỷ USD.

MINH HOA / Zingnews

Các Tin Tức Khác