Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Jojo Moyes trở lại với "Sau anh": Hành trình vực dậy sau mất mát
Cập nhật ngày: 22/12/2021

Jojo Moyes tái ngộ độc giả với phần hậu truyện của tựa sách nổi tiếng từng được đưa lên màn ảnh rộng, Trước ngày em đến.

Sau anh (After You) là phần tiếp theo của tựa sách bán chạy nhất trên The New York Times, Trước ngày em đến (Me Before You) của tác giả Jojo Moyes.

Jojo Moyes là một nhà văn người Anh nổi tiếng chuyên sáng tác các tiểu thuyết tình cảm. Trong kho tàng đồ sộ của cô, có thể kể đến một số tác phẩm tiêu biểu đã được NXB Trẻ dịch và ấn hành bản tiếng Việt như Trước ngày em đến, Cô gái để lại, Một với một.

Dịch bởi Tố Uyên, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành lần đầu tiên tại Việt Nam, Sau anh là câu chuyện về Louisa và hành trình tìm lại cuộc sống sau cái kết quá đỗi đau lòng ở phần trước.

Báo Miami Herald nhận định: "Tất cả chúng ta đều đánh mất thứ mình yêu thương trong cuộc sống này, nhưng bằng một cách hài hước và sâu sắc của riêng mình, Moyes nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng cuối cùng sẽ có một kết thúc hạnh phúc."

Louisa không còn là Louisa của ngày xưa nữa. Sau 6 tháng sống với Will, cô đã hoàn toàn thay đổi và bây giờ, mỗi ngày cô đều chật vật vì Will đã ra đi.

Sau anh kể về những khó khăn và thử thách của Louisa khi phải đối mặt với sự thiếu vắng Will cũng như hành trình tự chữa lành bản thân mình của cô. Đối với Louisa, cuộc sống mới chính là học cách yêu lại từ đầu và chấp nhận những rủi ro kèm theo. Louisa sẽ làm thế nào để vượt qua cú sốc mất đi người mình yêu? Cô làm sao để tìm lại ý nghĩa của cuộc sống sau khi trải qua mất mát? Liệu cô có thể giữ lời hứa cuối cùng với Will?

Thông qua lời kể của Jojo Moyes, chúng ta không chỉ được nhìn thấy câu chuyện cuộc đời của Louisa mà còn cùng cô trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc.

Trong quyển sách này, Moyes đã khéo léo lồng ghép các vấn đề về tầng lớp, chuẩn mực trong xã hội cùng với những mối quan hệ tình cảm phức tạp.

Cốt truyện được xây dựng tốt, chứa đựng nhiều chi tiết kịch tính kết hợp với khả năng khắc họa nhân vật và miêu tả cảm xúc vô cùng chân thực của Jojo Moyes đã đủ sức giúp Sau anh thoát khỏi cái bóng của phần tiền truyện đình đám.

Đọc Sau anh, độc giả sẽ thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với những cảm xúc rối ren của Louisa trong hành trình vực dậy bản thân.

Dù với tư cách là phần tiếp nối của Trước ngày em đến hay một cuốn tiểu thuyết độc lập, Sau anh chắc chắn là một tác phẩm rất đáng đọc.

Hồng Ngọc (Tổng hợp và biên dịch)

Các Tin Tức Khác