Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

J. K. Rowling ra mắt tiểu thuyết người lớn
Cập nhật ngày: 26/09/2012

Nhà văn J. K. Rowling, tác giả loạt truyện thiếu nhi Harry Potter, sẽ xuất bản cuốn sách đầu tiên dành cho độc giả người lớn vào ngày 27-9.

Theo AFP, cuốn tiểu thuyếtThe casual vacancy(ảnh -tạm dịch: Khoảng trống tình cờ) là tác phẩm đầy gai góc về cái nghèo và những mưu đồ chính trị ở một làng quê thanh bình nước Anh. Mở đầu câu chuyện là cái chết của một quan chức làng Pagford, kéo theo đó là cuộc chạy đua vào chiếc ghế quyền lực bị bỏ trống. Cuốn sách cũng chạm đến những đề tài gai góc như nạn nghiện ma túy, mại dâm, tình dục tuổi mới lớn...

Trả lời phỏng vấn tạp chíNew Yorker,bà Rowling tiết lộ đã muốn viết một cuốn sách dành cho người lớn từ nhiều năm trước. "Có nhiều thứ bạn không thể đưa vào truyện kỳ ảo, ví dụ như tình dục. Ðó là luật bất thành văn" - bà nhấn mạnh. Rowling chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của bà như quá khứ nghèo đói, cuộc hôn nhân tan vỡ và việc phải nuôi con một mình có ảnh hưởng lớn đến nội dung tác phẩm. "Câu chuyện thực chất là những gì tôi tưởng nhớ lại khi còn là một cô bé. Ðó không phải là quãng thời gian hạnh phúc trong đời tôi" - nhà văn tâm sự.

Rowling cho biết bà nảy ra ý tưởng về nội dungThe casual vacancykhi đang ngồi máy bay. Trước đó, bà hình thành các ý tưởng vềHarry Potterkhi đi tàu hỏa. Hiện bà đang viết hai cuốn tiểu thuyết khác cho trẻ em. "Rõ ràng tôi luôn phải ngồi trong một phương tiện giao thông để có được những ý tưởng hay" - bà Rowling đùa.

NGUYỆT PHƯƠNG

(Nguồn: Tuổi Trẻ)


Các Tin Tức Khác