Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

HÓA TRANG PHÙ THỦY MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM HARRY POTTER ĐẾN VIỆT NAM
Cập nhật ngày: 20/07/2020

NXBTRE - Sáng chủ nhật 19/7, hoạt động chụp ảnh cosplay Harry Potter đã diễn ra sôi nổi tại cửa hàng NXB Trẻ, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1. Hoạt động này đã chính thức mở màn chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm bộ truyện Harry Potter bản tiếng Việt đến Việt Nam.

Góc chụp ảnh cosplay trước cửa hàng sách của NXB Trẻ được tạo dựng sinh động. Những Potterhead (người hâm mộ bộ truyện Harry Potter) được thỏa thích hóa trang thành các phù thủy trong thế giới phép thuật của Harry Potter. Các đạo cụ hóa trang như áo choàng, đũa phép, chổi bay,... đều được thiết kế thủ công tỉ mỉ. Hình ảnh quyển sách Harry Potter và Chiếc cốc lửa phiên bản tranh minh họa màu cũng được trưng bày sinh động tại photo booth. Bên cạnh là cột chỉ đường đến những địa điểm quen thuộc như sân ga 9¾, làng Hogsmeade, Hẻm Xéo,...

Các bạn không chỉ đến chụp ảnh mà còn có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật đến chàng phù thủy Harry Potter và đính những lời chúc lên bảng Birthday Cards. Hoạt động không chỉ thu hút các bạn thanh thiếu niên mà còn có sự tham gia của nhiều em nhỏ tiểu học và cả các phụ huynh. Mọi người đều hào hứng tham gia chụp ảnh, hóa trang dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Không ít Potterhead mang theo những phụ kiện đã chuẩn bị sẵn từ trước đến để tham gia sự kiện tại cửa hàng NXB Trẻ.

Bạch Trân, một fan cứng của bộ truyện chia sẻ: "Đối với một fan của Harry Potter, được chứng kiến những hiện vật hay hoạt cảnh để chụp ảnh thì rất vui. Đặc biệt, gần đến ngày sinh nhật của Harry rồi nên mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa. Hiện tại, các em nhỏ không biết đến Harry Potter nhiều như trước đây, hoạt động như vậy sẽ giúp cho các em nhỏ biết đến nhiều hơn". "Mình đã đọc Harry Potter từ năm lớp 2, đến nay cũng gần 20 năm. Mình cảm thấy như bản thân trưởng thành theo bộ truyện. Mỗi lần nhà xuất bản Trẻ ra sách mới, lúc mà còn là phiên bản nhỏ, mình đều dành tiền ăn sáng ra để mua. Đến bây giờ, tình cảm của mình dành cho Harry Potter vẫn còn như những ngày đầu tiên", Trân chia sẻ thêm.

Hoạt động chụp ảnh tại photo booth Harry Potter của NXB Trẻ sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 1/8. Khi đăng tải hình ảnh của mình lên facebook, 5 bạn có lượt tương tác cao nhất sẽ có cơ hội nhận quà hấp dẫn từ NXB Trẻ. 5 phần quà cũng sẽ dành tặng cho các bạn có lời chúc sinh nhật hay nhất. Ngày hội mừng sinh nhật Harry Potter "20 tuổi" tại Việt Nam sẽ diễn ra chính thức vào lúc 9h sáng ngày 1/8/2020 tại Đường sách với nhiều hoạt động phong phú, giải thưởng hoành tráng cho bạn đọc như tặng thư cú nhập học trường Hogwarts 2020; thi hóa trang Cosplay phù thủy, đũa phép, áo chùng, khăn choàng cổ tại bối cảnh Hẻm Xéo; gameshow "đấu tay đôi" về kiến thức/bùa chú trong Harry Potter; đố vui "Đường lên lâu đài Hogwarts"…

Xem thêm hình ảnh tại: https://www.facebook.com/trepublishinghouse/

Bài,ảnh: Tuyết Vân - Phương Hoa

Các Tin Tức Khác