Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Hiểu quy luật bản chất con người để tránh "chuốc họa vào thân"
Cập nhật ngày: 21/05/2020

Robert Greene, một trong những ‘ông trùm’ về sách luận cổ suy kim vừa có tác phẩm ấn bản tiếng Việt mới nhất là Những quy luật của bản chất con người giúp độc giả thấu hiểu hành vi, bản chất và động cơ của con người.

Làm ngơ trước những quy luật của bản chất con người là “chuốc họa vào thân”. Khước từ không chấp nhận bản chất con người đơn giản có nghĩa là bạn tự lao mình vào những khuôn mẫu nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của bạn và vào những cảm giác hỗn loạn và bất lực. Những quy luật của bản chất con người ra đời góp phần giúp độc giả có thể nắm được nhiều “bí kíp” nhằm tối ưu thế mạnh, và giảm thiểu rủi ro trong đối nhân xử thế.

Vẫn sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, trong tác phẩm mới nhất Những quy luật của bản chất con người, Robert Greene chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất: thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình. Sách cung cấp các chiến thuật để thành công, tự hoàn thiện bản thân và phòng vệ trong công việc, trong những mối quan hệ, hoặc trong việc định hình thế giới xung quanh bạn.

Trong cuốn sách này, Robert Greene tìm cách… biến độc giả thành một ‘quan sát viên điềm tĩnh hơn và có đầu óc chiến lược hơn’, miễn nhiễm với ‘bi kịch cảm xúc’. Điều tra thận trọng của Robert Greene về “cái tôi và xã hội” mang tới cho độc giả trung thành một quan điểm mới mẻ và tràn đầy sức sống.

Những “tổng kết” sau mỗi chương sách về cách chủ động chuyển hóa sức mạnh cơ bản thành một thứ gì đó tích cực và hữu ích hơn để chúng ta không còn là những nô lệ thụ động của bản chất con người được nêu rõ trong sách.

Robert Greene vốn là tác giả của loạt sách ăn khách đã xuất bản tại Việt Nam như 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực; 33 chiến lược của chiến tranh; Nghệ thuật quyến rũ; Nguyên tắc 50 - không sợ hãi; Làm chủ bản thân.

An Huy/ Một Thế Giới

Các Tin Tức Khác