Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

HARRY POTTER - CHUYỆN CỦA 19 NĂM SAU VÀ HÀNG TRĂM NĂM TRƯỚC
Cập nhật ngày: 07/08/2017

Bất cứ ai khi đọc đến trang sách cuối cùng của tập Bảy Harry Potter ắt hẳn sẽ luyến tiếc. Hành trình của bộ ba đã kết thúc, thế giới phù thuỷ dường như đã khép lại. Nhưng nếu bạn muốn nghe tiếp những câu chuyện phép thuật nhiệm màu về thế giới ấy, hãy đọc những tác phẩm sau do chính tay J.K.Rowling chắp bút .

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa

Kết quả hình ảnh cho Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ hình ảnh cuối cùng khép lại Harry Potter: bộ ba đứng tại sân ga 9 ¾ và vẫy tay tạm biệt các con lên đường nhập học Hogwarts. Mười chín năm sau trận chiến ấy, Harry Potter nay đã là Giám đốc sở Thần sáng tại Bộ Pháp thuật, có vợ là Ginny Weasley cùng ba đứa con xinh đẹp. Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa chính là câu chuyện về những thế hệ sau của bộ ba. Nhân vật chính là cậu bé Albus Severnus Potter, một cậu bé được thừa kế cái tên từ hai người thầy vĩ đại với Harry Potter. Cậu bé luôn lo lắng sẽ rơi vào nhà Slytherin, vì qúa khứ sản sinh ra những nhân vật hắc ám của nhà này. Gryfindor là mơ ước của cậu, bởi nó sản sinh ra những anh hùng như người cha của cậu, Harry Potter. Việc sống dưới danh tiếng của người cha khiến Albus vừa tự hào nhưng lại chịu áp lực qúa lớn. Cậu luôn giả bộ mình là đứa trẻ ruồng rẫy để tránh những rắc rối không cần thiết.

Cuốn sách được viết dưới dạng vở kịch. Sự thay đổi nhanh, gọn của các lớp cảnh và các đoạn hội thoại khiến người đọc cảm thấy hơi khó theo dõi nhưng lại tạo điều kiện cho trí tưởng tưởng phát huy. Một lần nữa, người đọc sẽ cảm thấy bồi hồi khi bắt gặp những khung cảnh, khoảnh khắc sinh hoạt của ngôi trường Hogwarts và thế giới phép thuật được tái hiện lại dưới ngòi bút của J.K.Rowling.

Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong

Kết quả hình ảnh cho những câu chuyện của beedle người hát rong

Tập cuối cùng của Harry Potter và Bảo bối tử thần có nhắc đến một cuốn truyện cổ tích dành cho trẻ em trong thế giới phù thuỷ, đó chính là Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong. Cuốn sách này được cụ Albus Dumbledore để lại cho Hermione như một phần của di chúc. Khác với Ron Weasley vốn sinh ra trong một gia đình phù thuỷ, những câu chuyện này ắt hẳn đã quen thuộc với cậu, Harry và Hermione chưa từng được nghe về chúng. Cuốn sách mà Hermione nhận được được miêu tả khá nhỏ và cổ lỗ sỉ, với lớp bìa “bẩn và bong tróc ở vài chỗ” và một dòng chữ được khắc lên thuộc kiểu chữ runes. Tuy nhiên, đây là bản nguyên thủy của quyển truyện, có mục đích làm phương tiện để giới thiệu Bảo bối tử thần với ba biểu tượng lạ đại diện cho chiếc áo khoác tàng hình, viên đá phù thuỷ và cây đũa phép Cơm Nguội. Người hát rong Beedle là một nhân vật giả tưởng sống vào thế kỉ 15 và sinh ra tại Yorkshire.

Cuốn sách gồm có năm câu chuyện chính, mỗi câu chuyện đều xảy ra tại thế giới phù thuỷ. Không chỉ lạ lùng, độc đáo, cuối mỗi chuyện đều có phần bình luận khá thú vị và dí dỏm của cụ Dumbledore.

Các tác phẩm đều được Nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và phát hành trên toàn quốc, mời các bạn tìm đọc.

Hoàng Trang

Các Tin Tức Khác