Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Hàng trăm bạn đọc chờ Nguyễn Nhật Ánh ký sách Cảm ơn người lớn
Cập nhật ngày: 19/11/2018

Hàng trăm bạn đọc hâm mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đến Đường sách TP.HCM từ sớm 17-11 để được tặng chữ ký nhân ngày phát hành chính thức Cảm ơn người lớn.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc nhân ngày phát hành chính thức Cảm ơn người lớn - Ảnh: L.Điền

Ban tổ chức cho biết đã phát ra hơn 300 số cho bạn đọc trước khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến Đường sách lúc 8h như đã hẹn.

Hôm nay cũng là thời điểm phát hành chính thức 150.000 quyển Cảm ơn người lớn trên cả nước và tại các thị trường hải ngoại: Mỹ, Đức, Đài Loan, Nhật Bản.

Riêng tại gian hàng ở Đường sách TP.HCM, Nhà xuất bản Trẻ chuẩn bị 800 quyển Cảm ơn người lớn (gồm 600 quyển bìa mềm và 200 quyển bìa cứng) nhằm phục vụ cho buổi tác giả tặng chữ ký.

Buổi tặng chữ ký tiếp theo sẽ diễn ra tại Thư viện Hà Nội, dự kiến vào ngày 9-12.

Bày tỏ niềm xúc động trước hàng dài đông đảo bạn đọc xếp hàng chờ đợi mình, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói lời cảm ơn và xin lỗi chỉ tặng chữ ký cho từng người chứ không thể viết lời đề tặng được vì số người xếp hàng quá đông.

Rất đông bạn đọc xếp hàng trước khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến Đường sách

Điều bất ngờ của buổi tặng chữ ký hôm nay là có một người bạn thời trung học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vì đọc tin qua mạng đã đến Đường sách từ sớm để chờ gặp mặt. Đó là bác sĩ Nguyễn Hữu Thông, xuất ngoại du học và sống ở Verona (Ý) từ hơn bốn mươi năm nay.

"Tôi đọc quyển đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh là Còn chút gì để nhớ, thấy nhớ không gian quê hương, trường lớp thời trung học, nên nhất định hôm nay đến gặp lại Nguyễn Nhật Ánh, mặc dù còn ba ngày nữa là tôi về lại Ý" ông Thông cho biết.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng cho con của bạn Nguyễn Hữu Thông - Ảnh: L.Điền

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng bất ngờ trước cuộc hội ngộ này, bên lề cuộc ký tên, hai người bạn đồng hương cùng trường năm xưa chỉ kịp trao đổi vài câu, nhắc tên vài người bạn cũ, và chụp tấm hình lưu niệm. Nguyễn Nhật Ánh hào hứng ký vào quyển Cảm ơn người lớn để tặng cho con của bạn.

Và như lệ thường, thông tin nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất hiện tặng chữ ký ở Đường sách thu hút rất nhiều bạn đọc không quản ngại đường xa đã đến cho kịp buổi.

Trong dòng người xếp hàng dài dặc tại Đường sách, có những bạn đến từ ngoại tỉnh như Tô Hà (ở Bình Dương, đi xe máy từ 5h30), hay ngoại thành như Túy Cát (ở Hóc Môn), đều xem việc đến Đường sách để gặp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một dịp đáng nhớ của mình.

Hay như bạn Đinh Huyền Trang nhà ở Nha Trang vừa từ TP.HCM về quê hôm trước thì nghe tin nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký nên đêm qua Trang đã đi xe đêm để vào kịp sáng nay.

Đặc biệt, Quỳnh Như (Phan Thiết) tự nhận chính những trang văn của Nguyễn Nhật Ánh là nguồn cảm hứng để bạn thi học sinh giỏi văn hồi lớp 8. "Em đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh từ năm lớp 7, đến năm lớp 8 thì thi văn, phải nói văn bác Ánh là nguồn cảm hứng của em, nhưng hôm nay mới là lần đầu tiên em có cơ hội gặp bác để xin chữ ký" - Quỳnh Như cho biết.

Các bạn trẻ viết những lời "cảm ơn người lớn" và đính lên bảng chia sẻ với mọi người

Trong khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không đủ thời gian để viết lời đề tặng, tban tổ chức đã chuẩn bị sẵn những mẩu giấy hình trái tim để kêu gọi mỗi bạn đọc sau khi xin chữ ký thì viết tâm sự của mình vào đó, rồi đính kèm lên tấm bảng để ngay tại sân khấu, như một hình thức bày tỏ cảm xúc của mình và chia sẻ với ý tưởng "cảm ơn người lớn" mà tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh nêu ra.

LAM ĐIỀN - Báo Tuổi Trẻ

Các Tin Tức Khác