Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Hai tác phẩm văn học chuyển thể thành phim gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới của NXB Trẻ
Cập nhật ngày: 25/07/2017

Những tác phẩm văn học, từ trước đến nay luôn là vùng đất hứa đối với các nhà làm phim. Từ đây, họ có thể biến những nhân vật trên trang sách đến gần với khán giả hơn, mang lại cái nhìn mới mẻ về nhân vật cho người xem. Dưới đây là hai tác phẩm văn học gây “bão” trên toàn thế giới khi được chuyển thể thành phim.

 

Harry Potter 

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J.K.Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và những người bạn:Ronald Weasley, Hermione Granger. Diễn biễn câu chuyện lấy bối cảnh tại Trường phù thủy Hogwarts. Những cuộc phiêu lưu của Harry Potter nhằm chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort - người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Poster.

Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại, bao gồm cả giả tưởng với các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn

Tại  Việt Nam, bộ truyện này được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản từ bản dịch của dịch giả Lý Lan.

Cả bộ truyện 7 quyển, với quyển thứ 7 được chia thành 2 phần, dựng thành 8 bộ trong loạt phim cùng tên bởi hãng Warner Bros.Pictures, trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tạo nên cơn bão thực sự cho làn điện ảnh thế giới và chiếm được cảm tình của hàng triệu triệu con tim trên toàn thế giới với đủ mọi độ tuổi khác nhau.

 Bộ truyện Twilight

Chạng vạng (Twilight) là bộ tiểu thuyết bốn tập của nhà văn Mĩ Stephenie Meyer, xoay quanh cuộc sống của Bella Swan, một thiếu nữ vừa chuyển tới Forks,Washington và bước ngoặt cuộc đời khi rơi vào bẫy tình với Edward Cullen - một ma cà rồng.

Theo tác giả, cuốn sách viết "về sự sống, không phải cái chết" và "tình yêu, không phải tình dục".

Mỗi cuốn đều được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học cổ điển: Chạng vạng từ Kiêu hãnh và định kiến của Jane Austen; Trăng non từ Romeo and Juliet của Shakespeare; Eclipse trong Đồi gió hú của Emily Bronte; và Breaking Dawn từ một vở kịch Giấc mộng đêm hè của Shakespeare.

Chạng Vạng là tác phẩm đã đẩy Harry Potter 7 ra khỏi vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng best – seller của New York Times trong suốt 28 tuần.

 Bộ truyện gồm 4 cuốn, được dựng thành 5 bộ phim bởi Summit Entertaiment. Mỗi tập phim được phát hành đều trở thành bom tấn trong làn điện ảnh thế giới, thu hút hàng triệu người trên toàn thế giới và đặc biệt là giới trẻ bởi chuyện tình đẹp của hai nhân vật chính.

Tú Duyên

Các Tin Tức Khác